Biker Forums - Motorcycle Enthusiast Forum

Biker Forums - Motorcycle Enthusiast Forum (https://bikerforums.org/)
-   Performance Tips and Shop Talk (https://bikerforums.org/performance-tips-shop-talk-17/)
-   -   Những nguyên nhân có thể khiến bạn bị bệnh trĩ (https://bikerforums.org/performance-tips-shop-talk-17/nh-ng-nguy%EAn-nh%E2n-c%F3-th-khi-n-b-n-b-b-nh-tr-18190/)

tungkolia 06-15-2016 08:41 PM

Những nguyên nhân có thể khiến bạn bị bệnh trĩ
 
Bệnh trĩ là một trong bệnh phổ biến hiện nay và có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào và công việc nào, hầu như ai cũng đều có nguy cơ mắc bệnh trĩ. Tuy nhiên đối tượng mắc bệnh trĩ nhiều nhất thường là dân văn pḥng, những người bán hàng, thường phải đứng nhiều ngồi nhiều. Hoặc do chế độ sinh hoạt không khoa học và hợp lư cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị bệnh trĩ. Bệnh trĩ cũng có thể xuất hiện ở những người thường xuyên bị táo bón, phụ nữ bị benh tri khi mang thai là những đối tượng dễ bị bệnh trĩ nhiều nhất. Vậy c̣n những nguyên nhân nào khiến bạn bị bệnh trĩ hăy cùng tham khảo một số nguyên nhân khiến bạn bị bệnh trĩ nhé.
http://1.bp.blogspot.com/-EPHGLUm3AO...au-diep-ca.jpg

1. Do di truyền trong gen
Gen di truyền cũng là một trong những yếu tố khiến bạn bị bệnh trĩ, bệnh trĩ thường có yếu tố gia đ́nh có nghĩa là những người trong gia đ́nh bị bệnh trĩ th́ con cháu cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao hơn. Nguyên nhân do thành tĩnh mạch mỏng bẩm sinh, khả năng chịu áp lực kém. Chính v́ vậy để pḥng và tránh bệnh trĩ bạn nên tập cho trẻ ăn nhiều rau, hoa quả thực phẩm có nhiều chất sơ để bổ sung và làm chắc tĩnh mạch, nên tập cho trẻ vận động tránh béo ph́.
>> Bí quyết và cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

2. Do tính chất công việc
Môi trường làm việc là một trong những tác động lớn gây ra bệnh trĩ, đặc biệt là đối với những người phải làm việc ngồi nhiều đứng nhiều, ngồi lâu trong một tư thế nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sự vận chuyển của máu từ tĩnh mạch trở về tim. Gây áp lực lớn lên tĩnh mạch nếu để lâu dần nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thành tĩnh mạch gây dăn tĩnh mạch. Khiến tạo thành các búi trĩ. Đặc biệt là ở những người ít vận động.

Lời khuyên: các chuyên gia khuyên rằng, những người có tính chất công việc thường xuyên ngồi, đứng quá lâu th́ nên tranh thủ tập thể dục ở những khoảng thời gian rănh khác nhau trong ngày, nhất là thể dục thể thao vào mỗi sáng và tối để giảm thiểu t́nh trạng mắc bệnh trĩ.

3. Thói quen ăn uống không hợp lư
Ăn uống cũng là một trong những yếu tố và nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ, nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm nóng hoặc quá lạnh nó sẽ gây ảnh hưởng đến đại tràng, dễ gây nên các hiện tượng táo bón, tiêu chảy. Mà hiện tượng táo bón lại làm bệnh mất sức và đi đại tiện khó khăn. Gây áp lực lên tĩnh mạch ở vùng hậu môn khiến tĩnh mạch dăn ra sẽ khiến bạn bị bệnh trĩ. Chính v́ vậy để hạn chế bị bệnh trĩ bạn nên ăn các loại thực phẩm có chữa nhiều chất xơ như rau củ quả, hạn chế ăn các thức ăn cay nóng, các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê. Nó sẽ khiến cho tĩnh mạch của bạn dễ bị xung huyết và ảnh hưởng đến tuần hoàn máu.
Xem thêm: Một số loại thực phẩm mà người benh tri kieng an gi

Lời khuyên: Nên hạn chế rượu, bia, cà phê cũng như các loại thực phẩm cay nóng, thay vào đó bạn nên sử dụng nhiều các loại rau xanh, giàu chất xơ để giúp đi tiêu dễ dàng hơn.

4. Tĩnh mạch trong hậu môn chịu áp lực ngày một lớn
Tĩnh mạnh hậu môn phải chịu áp lực cực lớn từ nhiều yếu tố như: những áp lực từ một số bệnh cũng ảnh hưởng gây nên bệnh trĩ khá cao hay do một số căn bệnh gây nên áp lực lên tĩnh mạch gây nên trĩ như: bệnh xơ cứng gan, sung huyết gan, bệnh tim làm cho tĩnh mạch hậu môn bị sung huyết, áp lực gia tăng, ảnh hưởng đến quá tŕnh tuần hoàn máu trong tĩnh mạch trực tràng. Đối với các bệnh u trong ổ bụng, u tử cung, u buồng trứng, ph́ đại tuyến tiền liệt, mang thai, ăn quá no, đi đại tiện quá lâu, đề làm cho áp lực trong ổ bụng gia tăng, cản trở quá tŕnh tuần hoàn máu trong tĩnh mạch.

5. Viêm nhiễm bộ phận hậu môn
Viêm nhiễm hậu môn là một trong những trường hợp dẫn đến bệnh trĩ, chính v́ vậy bạn nên vệ sinh sạch sẽ, khi đi vệ sinh nên dùng khăn giấy mềm để lau. Thường xuyên vệ sinh hậu môn bằng nước để tránh nhiễm trùng.

Nếu bạn bị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu có các biểu hiện như đi ngoài ra máu nhỏ giọt theo phân. Việc đầu tiên là thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống điều độ tránh ăn no, ăn nhiều rau xanh, thực phẩm chứa nhiều tinh bột chất xơ như khoai lang, rau lang. Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Duy tŕ chế độ luyện tập thể dục thể thao đi bộ, chạy bộ mỗi ngày hợp lư trong ṿng 1 tháng, tránh khuân vác nặng. Nếu thấy t́nh h́nh không thay đổi bạn nên đi thăm khám bác sĩ để t́m biện phạm điều trị.
Chúc bạn có một sức khỏe tốt.
Bài viết có liên quan: cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu


All times are GMT -7. The time now is 11:27 AM.


© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands