Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Những nguyên nhân gây hôi miệng cần biết

Old 02-29-2016, 08:08 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Những nguyên nhân gây hôi miệng cần biết

Cũng tương tự như bệnh hôi nách bệnh hôi miệng cũng khiến cho chúng ta vô cùng mất tự tin khi đối diện và giao tiếp với người khác khiến cho chúng ta mất tự nhiên và cảm thấy ngại ngùng khi giao tiếp với người khác .Chúng ta đều không muốn mắc bệnh hôi miệng. Vậy chúng ta mắc bệnh hôi miệng do đâu nguyên nhân hôi miệng là những nguyên nhân nào . chúng ta cùng t́m hiểu nhé

1. Do nghẹt mũi
Theo Huffington Post, nghẹt mũi do cảm lạnh sẽ khiến việc duy tŕ nhịp thở khó khăn hơn, bạn buộc phải hít thở bằng đường miệng. Điều này làm khô miệng và giảm tiết nước bọt. Trong khi đó, nước bọt giúp khử mùi, ngăn chặn các vi khuẩn gây hại và các tác nhân tạo nên bệnh sâu răng. V́ vậy, giảm lượng nước bọt tiết ra đồng nghĩa với vi khuẩn trong miệng có cơ hội sản sinh nhiều hơn, khiến hơi thở có mùi khó chịu.

2. Ăn nhiều đồ ngọt

Đồ ngọt cũng là một trong những tác nhân gây hôi miệng. Khi bạn ăn kẹo hoặc bánh, vi khuẩn sẽ bám theo chất ngọt và lây lan khắp khoang miệng và các kẽ răng. Ăn nhiều đồ ngọt sẽ gây hôi miệng nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ, thậm chí là dẫn đến sâu răng và các căn bệnh răng miệng khác.
>> Làm sao để hết hôi miệng

3. Nước súc miệng

Theo các chuyên gia, lượng cồn trong nước súc miệng và kháng khuẩn (chiếm 27% tổng số thành phần) có thể gây khô và chỉ làm sạch khoang miệng khoảng một giờ sau khi sử dụng. Một số loại nước súc miệng sử dụng lâu dài sẽ gây ra các vấn đề răng miệng.

4. Thực phẩm giàu protein
Một bữa ăn giàu protein cũng khiến hơi thở có mùi. Chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng đ̣i hỏi cơ thể phải làm việc nhiều hơn, phản ứng trong quá tŕnh tiêu thụ thức ăn là nguyên nhân gây hôi miệng.

5. Vi khuẩn gram âm

Một loại vi khuẩn sống trong khoang miệng khiến hơi thở bạn có mùi là gram âm, chúng tiết ra hợp chất gây mùi sulfuric. Gram âm sống dưới nướu răng và ẩn náu sâu trong lưỡi. Bạn có thể dùng chỉ nha khoa để làm sạch loại vi khuẩn này. Bên cạnh đó, bạn có thể làm sạch lưỡi sau khi ăn, cách này giúp giảm hôi miệng tới 70%.

6. Lo lắng
Khi bạn căng thẳng, tim đập nhanh, hơi thở gấp gáp, ḷng bàn tay đổ mồ hôi khiến khoang miệng bị khô và có mùi. Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần duy tŕ thói quen uống nước hàng ngày, từng ngụm nhỏ và giăn cách thời gian giúp hơi thở bớt mùi đáng kể.

Có thể bạn quan tâm những cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
02-19-2016 10:14 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
02-14-2016 05:49 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-22-2015 09:17 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
01-12-2015 10:48 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-02-2015 11:06 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Những nguyên nhân gây hôi miệng cần biết


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.