Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Những tính năng độc đáo của jaguar xe

Old 07-06-2016, 07:41 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Những tính năng độc đáo của jaguar xe

Jaguar là một trong những hăng xe nổi tiếng đến từ anh quốc và được giới yêu thích xe hơi tại Việt Nam ưa chuộng. Nhờ thiết kế mang đậm phong cách anh, với những đường nét thiết kế tinh tế và tỉ mỉ, uốn lượn mềm mại nhưng không kém phần sắc sảo. Đặc biệt khi đi vào ban đêm, khi cụm đèn pha led được bật lên bạn sẽ thấy chiếc xe như một chú báo đầy mạnh mẽ và uy lực. So với các đối thủ ở phân khúc xe sedan hạng sang cấp thấp tại thị trường Việt Nam nó phải đối đầu với các đối thủ đến từ Đức như audi, BMW, Mercedes có giá khoảng 1,3-1,7 tỷ đồng. Nên nhiều người vẫn c̣n tỏ ra băng khoăn khi lựa chọn v́ gia xe jaguar cao hơn hẳn so với 3 đối thủ đến từ đức giá xe rơi vào khoảng 3 tỷ.


Vậy tại sao nó lại có giá cao đến như vậy hăy cùng t́m hiểu về tính năng của jaguar xe để cùng đánh giá xem liệu nó có phù hợp với mức giá đó không nhé.

1. Tính năng HUD - Head-Up Display
Tính năng này giúp hiển thị thông số của xe trên mặt kính phía trước xe như tốc độ, lượng xăng, công xuất giúp cho người dùng không phải cúi xuống. Có thể yên tâm lái xe giúp người lái tập trung hơn.

2. Cảm biến cảnh báo vượt
Cảm biến cảnh báo vượt là một trong những cảm biến hỗ trợ người dùng rất tốt trong việc tham gia giao thông, nhờ cảm biến đặt ch́m phía dưới gương chiếu hậu nên chính v́ vậy khi có xe ở phía sau muốn vượt, cảm biến sẽ nhận biết ánh sáng và thông báo qua h́nh ảnh và đèn nháy ở ngay trên bề mặt hai gương chiếu hậu.

3. Dàn âm thanh 11 loa - Meridian 380 W
Cũng như các ḍng xe khác như range rover hay land rover của hăng, xe cũng được trang bị hệ thống giải trí incontrol, màn h́nh 8 inch cùng hệ thống loa và dàn âm thanh mạnh mẽ với 16 loa đặt âm phía dưới. Công xuất lên tới 380W tuy nhiên những ḍng sản phẩm sau này khi được nâng cấp hệ thống giải trí incontrol nên th́ giá của jaguar xe vẫn c̣n thấp hơn so với gia xe range rover nhờ tính năng incontrol được nâng cấp và cải tiến nhiều hơn. Âm thanh và chế độ giải trí cũng tốt hơn.

4. Kiểm soát hành tŕnh Cruise Control và ASPC
Tính năng kiểm soát hành tŕnh hay Cruise Control giúp người lái có thể cài đặt tốc độ cố định khi đi đường dài và đây không phải là một tính năng mới lạ ở ḍng xe sedan hạng sang. Tuy nhiên, tính năng này lại thường chỉ có thể kích hoạt ở tốc độ trên 30 km/h và nếu trong t́nh trạng đường xấu hoặc trơn th́ việc sử dụng Cruise Control ở tốc độ cao có thể gây nguy hiểm.

Chính v́ lẽ đó, Jaguar XE c̣n được trang bị thêm tính năng All Surface Progess Control (ASPC), tạm dích là kiểm soát hành tŕnh trên mọi bề mặt, cho phép người lái có thể cài đặt tốc độ cố định dưới 30 km/h. Tốc độ cố định cài đặt có thể linh hoạt từ 3,6 - 30 km/h. Điều này cho phép người lái có thể di chuyển đều tốc trên những đoạn đường xấu hoặc đường trơn trượt.

5. Bốn chế độ lái Sport, Normal, Eco và Snowy
Jaguar trang bị cho phiên bản xe 4 chế độ lái giúp cho người dùng có thể trải nghiệm được cảm giác khi lái xe ở các chế độ khác nhau mà không hề thua kém so với các ḍng xe khác. Như chế độ Snowy mặc dù ở Việt Nam không có tuyết tuy nhiên và mùa đông mưa dầm ẩm thấp th́ xe bám đường rất là tốt. Rất an toàn khi lái xe

Ngoài ra jaguar c̣n trang bị hệ thống tự động lùi chuồng 2 chế độ và thoát chuồng nhằm hỗ trợ người lái tốt hơn. Xe sẽ tự động lùi chuồng và cảnh báo nếu gặp vật cản.

Ở chế độ Parking Assitance này, Jaguar XE hoàn toàn điều khiển ga và tay lái dựa trên cảm biển thân xe để xác định góc vào/ra chuồng. Người lái chỉ cần điều phối chân phanh để kiểm soát khoảng cách của xe với các chướng ngại vật. Qua thử nghiệm th́ Parking Assitance hoạt động hoàn hảo trong điều kiện đỗ xe tiêu chuẩn, c̣n với những t́nh huống thực tế với điều kiện băi đỗ xe tại Việt Nam th́ tính năng này sẽ cần thêm sự tinh tế từ chân phanh của người lái xe.

Trên đó là những tính năng độc đáo của ḍng xe jaguar xe nếu bạn có quan tâm đến các ḍng xe của jaguar như range rover hay land rover bạn có thể xem thêm bảng gia xe land rover. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị.
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
06-19-2016 08:49 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
06-10-2016 12:30 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
06-07-2016 08:08 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
06-05-2016 07:03 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
06-02-2016 03:06 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Những tính năng độc đáo của jaguar xe


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.