Go Back  Biker Forums - Motorcycle Enthusiast Forum > General Motorcycle Forums > Performance Tips and Shop Talk
Reload this Page >

Những thực phẩm người bị bệnh rối loạn tiền đ́nh cần tránh

Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Những thực phẩm người bị bệnh rối loạn tiền đ́nh cần tránh

Old 07-01-2016, 08:53 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Những thực phẩm người bị bệnh rối loạn tiền đ́nh cần tránh

Rối loạn tiền đ́nh là một trong những hội chứng rối loạn chức năng tiền đ́nh là một trong những bệnh phổ biến và thường gặp ở nước ta đặc biệt là ở những người cao tuổi, những người thường xuyên phải hoạt động trí óc, là những đối tượng dễ bị mắc bệnh rối loạn tiền đ́nh nhất, trieu chung roi loan tien dinh thường là đau nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn. Đặc biệt là vào buổi sáng và buổi tối những cơn nhức đầu sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu. Lúc đấy bạn nên nằm nghỉ ngơi không nên đi lại tránh bị nặng hơn hoặc bị ngă gây ra đột quỵ.

Nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn tiền đ́nh:
Bệnh rối loạn tiền đ́nh có nhiều nguyên nhân mà chủ yếu là những nguyên nhân như: tắc nghẽn mạch máu, tuổi cao, người bị áp huyết thấp, người bị tai biến và phụ nữ trong thời ḱ tiền măn kinh.
Ngoài ra những yếu tố tác nhân bên ngoài như môi trường, thời tiết, thói quen sinh hoạt cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến bệnh rối loạn tiền đ́nh.

Bệnh rối loạn tiền đ́nh nó cũng có liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống và sinh hoạt hằng ngày của bạn vậy những người bị benh roi loan tien dinh nen an gi và không nên ăn ǵ, chế độ sinh hoạt dành cho người bị bệnh rối loạn tiền đ́nh ra sao hăy cùng tham khảo nhé.

Bị rối loạn tiền đ́nh cần kiêng ǵ?
– Không nên ăn tối quá muộn với thức ăn nhiều đạm v́ rất khó tiêu hoá và sẽ làm lượng cholesterol đọng trên thành động mạch dẫn đến xơ vữa động mạch.

– Nên ăn nhạt v́ thức ăn này có lợi cho sức khoẻ và bệnh tim. Kiêng thức ăn có nồng độ chất béo cao, nên ăn những thức ăn ít chất béo như cá, đậu phụ, đỗ tương.

– Bị rối loạn tiền đ́nh nên chọn những loại thực phẩm có nhiều tác dụng giảm mỡ trong máu như: Gừng, nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, Để khắc phục t́nh trạng cholesterol máu cao, chế độ ăn uống là ưu tiên số một trong pḥng và điều trị bệnh.

– Ăn ít chất béo Để giảm cholesterol trong máu, chế độ dinh dưỡng tốt nhất chỉ nên cung cấp dưới 30% calo từ chất béo, hạn chế ăn mỡ động v́ trong những thực phẩm này chứa nhiều chất béo no làm tắc động mạch cản trở ḍng máu lưu thông. Cách tốt nhất là chọn toàn thịt nạc, nếu ăn thịt gia cầm th́ nên bỏ da. Thay thế những loại mỡ từ động vật bằng dầu được chiết xuất từ thực vật

– Hạn chế các thức ăn như bơ thực vật bánh nướng ḷ, đồ ăn chiên, rán như khoai tây rán, ḿ ăn liền, nhiều đồ ăn nhanh khác. V́ trong những loại thức ăn này có chứa hàm lượng axit béo dạng ḥa tan có thể làm tăng lượng cholesterol máu.

– Thay thế mỡ động vật bằng dầu được chiết xuất từ thực vật như: dầu ô liu, dầu cải, dầu đậu nành…. Đây là những loại dầu có tác dụng làm hạ mức cholesterol. Dù thay thế nhưng cũng cần kiểm soát những loại chất béo dầu mỡ ở mức tối đa.

Trên đó là những cách pḥng và điều trị bệnh rối loạn tiền đ́nh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để pḥng và điều trị bệnh. Bạn có thể tham khảo thêm người bị bệnh rối loạn tiền đ́nh uống thuốc ǵ hiệu quả mà không gây tác dụng phụ
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
06-09-2016 08:32 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-24-2016 09:59 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-17-2016 08:54 PM
marknguyen
Performance Tips and Shop Talk
0
04-08-2016 12:36 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
01-04-2016 07:55 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Những thực phẩm người bị bệnh rối loạn tiền đ́nh cần tránh


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.