Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Những triệu chứng bệnh rối loạn lo âu ở trẻ em

Old 07-31-2016, 08:09 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Những triệu chứng bệnh rối loạn lo âu ở trẻ em

Bệnh rối loạn lo âu chia ly thường gặp ở trẻ em khoảng từ 1-3 tuổi. Khi c̣n bé hầu như ai cũng đă từng trải qua giai đoạn lo lắng và sợ hăi mỗi khi người thân ở bên ḿnh xa lánh ḿnh, đặc biệt là người mẹ, người chăm sóc và luôn ở bên ta. Mỗi khi mẹ đi ra ngoài khiến chúng ta lo lắng và thường xe bám theo và khóc nức nở không muốn mẹ đi và muốn được đi cùng. Nếu để t́nh trạng này sảy ra quá mức sẽ dẫn đến bệnh rối loạn lo âu chia ly ở trẻ.


Ở trẻ em ở độ tuổi 1-3 tuổi ở cả 2 giới khi nhận thức đang được h́nh thành và phát triển, chính là lúc trẻ tiếp nhận những thông tin và nhận diện những người xung quanh ḿnh lưu giữ lại kư ức. Chính v́ vậy mà benh lo au thường gặp nhất là ở độ tuổi này sau đó đến các độ tuổi khi đi học và 10-12 tuổi .

Biểu hiện rối loạn lo âu là ǵ ?
Bé BN 2 tuổi được ba mẹ đưa vào trung tâm tư vấn tâm lư trẻ em bởi v́ hằng đêm bé thường có những triệu chứng như hay ói, giật ḿnh la thét về ban đêm, kén ăn, thường xuyên sợ hăi dù đă khám và điều trị tại các trung tâm y tế nhưng măi trẻ vẫn không phát hiện ra bệnh lư nào đặc biệt, bé bắt đầu bị khi đi mẫu giáo lần đầu.

Sau khi t́m hiểu th́ bác sĩ được biết trước đây khi ở nhà bé được chăm sóc và quan tâm từ gia đ́nh rất nhiều đặc biệt là mẹ, chính v́ vậy đó là nguyên nhân mà khi trẻ đi mẫu giáo thường có những triệu chứng trên đó là t́nh trạng rối loạn lo âu ở trẻ.

Rối loạn lo âu chia ly thường có những biểu hiện sau:
- Lo âu cao độ và kéo dài do xa cách cha mẹ, gia đ́nh, môi trường thân thuộc, sợ người thân đi không về.

- Lo sợ không có cơ sở thực tế và kéo dài là tai họa sẽ xảy ra làm trẻ phải chia ly với người thân (sợ bản thân hay cha mẹ bị tai nạn hay ốm đau, sợ bị lạc, bị bắt cóc và không bao giờ t́m lại được cha mẹ).

- Trẻ không đi học kéo dài chỉ muốn ở nhà với người thân, không muốn tiếp xúc với người lạ, thường níu bám cha mẹ và khó ḥa nhập với môi trường mới,
Xem thêm: Một số triệu chứng rối loạn lo âu

- Ám ảnh và sợ bóng tối, khó ngủ và thường hay gặp ác mộng và luôn muốn có ba mẹ nằm ngủ chung, khi không có ba mẹ trẻ thường giật ḿnh và khóc.

- Có nhiều triệu chứng cơ thể: buồn nôn, đau dạ dày, đau chỗ này chỗ khác, đau đầu, đau bụng, choáng váng, chóng mặt, các triệu chứng giống cảm cúm. Ở trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên, có thể thấy các triệu chứng điển h́nh về tim mạch và hô hấp, đau ngực, hồi hộp, chóng mặt, choáng váng, nghẹt thở.

Nguyên nhân
Trẻ nhỏ chưa trưởng thành và c̣n lệ thuộc vào mẹ, có nhiều lo sợ xảy ra trong giai đoạn phát triển như sợ mất mẹ, sợ mất t́nh yêu của mẹ, sợ bị tổn thương cơ thể, sợ tội lỗi, sợ bị phạt, sợ phải xa cách mẹ. Thường đứa trẻ không chấp nhận và nếu môi trường trở thành mối đe dọa, trẻ sẽ chuyển cảm xúc giận dữ về phía cha mẹ. Các lo sợ kể trên ở mức độ nhẹ rất hay gặp ở trẻ em. Nếu ở mức độ nặng gây rối loạn sự thích ứng của trẻ với gia đ́nh, bạn bè, trường học, trẻ mới cần được cho đi khám và điều trị.

Điều trị
Để điều trị bệnh một cách hiệu quả cho trẻ th́ yếu tố quạn trọng nhất vẫn là gia đ́nh, gia đ́nh nên phát hiện sớm bệnh của trẻ để đi đến các trung tâm khám, không nên nghĩ rằng đó chỉ là một trong những dạng lo âu b́nh thường ở trẻ. Việc điều trị và can thiệp sớm sẽ khiến cho trẻ bớt được tâm lư lo lắng, hoảng sợ.
Bạn có thể t́m hiểu thêm: Triệu chứng đau nửa đầu ở trẻ là bệnh ǵ ?
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
04-14-2016 01:43 AM
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
02-26-2016 06:31 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
02-23-2016 01:19 AM
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
01-07-2016 12:37 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-09-2015 01:37 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Những triệu chứng bệnh rối loạn lo âu ở trẻ em


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.