Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Những triệu chứng của bệnh viêm khớp

Old 08-22-2015, 01:32 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Những triệu chứng của bệnh viêm khớp

Bệnh viêm khớp là căn bệnh xuất hiện ở khá nhiều người trong thời gian gần đây. Những triệu chứng bệnh viêm khớp thường không có những biể hiện cụ thể ra bên ngoài nên việc phát hiện và chữa trị là rất khó. Sau đây chúng tôi xin gợi ư một số biểu hiện thường gặp của bệnh viêm khớp chúng ta cùng tham khảo và có phương án chữa bệnh viêm khớp phù hợp

>>Tham khảo một số bài thuốc chữa bệnh viêm khớp bằng Đông Y
1. Đau khớp khi vận động
Biểu hiệu của triệu chứng này là bạn có cảm giác các khớp bị đau khi vận động và hết đau khi nghỉ ngơi. Triệu chứng này thường là do bệnh viêm khớp đang âm thầm tiến triển có thể gây đau không ngớt, khi bị mắc chứng này bạn nên giới hạn vận động.

2. Cứng khớp vào buổi sáng
Dấu hiệu của triệu chứng này là bạn luôn cảm thấy các khớp của bạn bị cứng, đặc biệt thường bị vào buổi sáng, kéo dài khoảng hơn 30 phút, và giảm nhẹ sau khi nghỉ ngơi. Đây là một triệu chứng thông thường của bệnh viêm khớp măn tính. T́nh trạng cứng khớp này có thể làm giới hạn phạm vi hoạt động, mặc dù bạn có thể giúp giảm nhẹ bằng cách thực hiện việc vận động các khớp sau vài phút.

3. Sưng khớp xương
Biểu hiện của triệu chứng này là bạn thấy không chỉ ở khớp ngón tay, ngón chân bị sưng mà các khớp của bạn bị sưng. Theo các chuyên gia, t́nh trạng tổn hại khớp có thể thúc đẩy quá tŕnh phát triển của chứng gai xương (osteophytes) gần các khớp, khiến khớp bị viêm sưng.

4. Khớp phát ra tiếng động khi di chuyển
Khi vận động hay di chuyển bạn có chú ư tới các tiếng động “lắc rắc” phát ra từ các khớp xương không? Bạn cần biết rằng, khi các khớp bị tổn hại có thể tạo ra tiếng động trong khi bạn vận động, do các đầu xương cọ sát với nhau. Nếu mắc phải triệu chứng bệnh viêm khớp này th́ bạn đang ở giai đoạn đầu của bệnh viêm khớp rồi đấy.

5. Yếu cơ bắp xung quanh các khớp
Biểu hiện của triệu chứng này là các cơ bắp xung quanh các khớp tổn hại bị yếu dần đi và hay bị mỏi các cơ khi vận động .Việc ít vận động thường xuyên, lâu dài chính là nguyên nhân dẫn đến các cơ bắp ở quanh các khớp bị đau đó dần yếu đi.

6. Đau nhức và khó cử động tay
Biểu hiện của triệu chứng này là khó khăn trong việc buộc dây giày, xoay ch́a khóa trong ổ, dùng dao và nĩa… Những khớp xương bị tác động có thể đỏ hơn vùng da xung quanh, khi chạm vào thấy đau và nóng.

Khi bị bệnh viêm khớp dạng thấp, rất nhiều khớp xương khác nhau ở bàn tay và cổ tay đều bị ảnh hưởng, khiến việc điều khiển bàn tay và ngón tay trở nên khó khăn. Viêm khớp dạng thấp là một căn bệnh đối xứng, nghĩa là cả hai bên của cơ thể, chân và tay đều có xu hướng bị ảnh hưởng cùng một lúc. Trong khi đó, nếu bị bệnh viêm khớp xương măn tính, các khớp bị tác động thường không đối xứng.

Nếu bạn phát hiện ḿnh đă bị mắc một trong những triệu chứng trên, đừng chần chừ mà hăy nhanh chóng gặp và hỏi ư kiến bác sĩ để lựa chọn phương pháp điều tri benh viem khop thích hợp nhất, nhằm giúp làm chậm lại tiến tŕnh phát triển của bệnh viêm khớp măn tính.
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
08-19-2015 03:21 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-13-2015 02:27 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
06-24-2015 08:33 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-06-2015 12:45 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-09-2015 07:29 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Những triệu chứng của bệnh viêm khớp


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.