Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Những triệu chứng và cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Old 04-24-2015, 02:02 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Những triệu chứng và cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống được gọi là thoát vị đĩa đệm , thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn do tai nạn vấp ngă hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách, và trên lâm sàng thường biểu hiện chứng đau về thần kinh.Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về những triệu chứng và cáchđiều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Sau khi bị trượt ngă đập mông xuống đất, sau một khuân vác nặng, sau một cúi gập lưng đột ngột, người bệnh thường triệu chứng sau:


1. Triệu chứng đau nhức ở vùng đĩa đệm
Đau là dấu hiệu lúc nào cũng có và xuất hiện đầu tiên nhất, đau có thể từ cột sống cổ xuống hai tay hoặc đau từ cột sống thắt lưng xuống hai chi dưới, đau giống như kéo căng một sợi dây, đau liên tục khi đứng khi đi có thể giảm khi nằm nghỉ nhưng không bớt hẳn, đau không giảm khi uống thuốc.

2. Triệu chứng tê b́
Tê tùy vị trí rễ thần kinh bị chèn ép, như tê mặt ngoài bàn chân và gót chân, mặt ngoài bắp chân hoặc mu bàn chân, mặt trước xương chày, mặt trước đùi. Cảm giác tê b́ có thể có hoặc không thường xuất hiện sau đau.

3. Triệu chứng teo cơ, yếu liệt
Đây là triệu chứng thường xuất hiện muộn nhất sau một thời gian khá dài bạn có thể nhận thấy một tay, một chân hay hai tay hai chân teo nhỏ làm đi lại khó khăn, lâu hơn nữa có thể bạn sẽ không đi lại được.
Nếu tất cả những triệu chứng trên rơ ràng th́ có thể không cần kiểm tra thêm trong thời gian ban đầu. Đôi khi có thể làm thêm một số cận lâm sàng như MRI hoặc CT được dùng để củng cố chẩn đoán.

4. Các triệu chứng của một đĩa đệm bị thoát vị:

Có thể có một đĩa đệm thoát vị mà không biết – hoặc đĩa đệm thoát vị phồng đôi khi hiển thị trên h́nh ảnh sống của những người không có triệu chứng của một vấn đề đĩa. Nhưng một số đĩa đệm thoát vị có thể đau đớn. Các dấu hiệu và triệu chứng thông thường nhất của thoat vi dia dem là:
Đau thần kinh tọa, đôi khi có cảm giác kiến ḅ và tê, bắt đầu vào mông kéo dài xuống phía sau hoặc bên cạnh một chân.
Đau, tê hay yếu ở lưng dưới và một chân, hoặc ở cổ, ngực, vai hoặc cánh tay.
Đau lưng hay đau chân nặng hơn khi ngồi, ho hoặc hắt hơi.

5.Những cách điều trị thoát vị đĩa đệm

Về điều trị, ở giai đoạn nhẹ bệnh nhân cần áp dụng xen kẽ việc nằm nghỉ trên nền cứng, làm nóng tại chỗ bằng chiếu tia, xoa bóp. Dùng phương pháp kéo nắn cột sống giúp đẩy đĩa đệm về vị trí cũ, cần tránh những động tác quá sức như mang vác nặng, cúi gập người… Ở giai đoạn nặng, bệnh nhân phải dùng thuốc giảm đau, dăn cơ hoặc tiêm corticoid tại chỗ. Tuy nhiên, các thuốc này có thể gây nhiều tác dụng phụ và biến chứng đáng ngại.

Hiện nay, để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, nhiều bệnh nhân đang dùng bổ sung các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị và bổ sung các vi chất cho cơ thể, nhanh chóng phục hồi bệnh. Sản phẩm tiêu biểu được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn sử dụng đó là thực phẩm chức năng Cốt Linh Vương. Cốt Linh Vương có các thành phần từ thảo dược nên có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, giảm đau xương khớp. Ngoài ra, Cốt Linh Vương c̣n giúp bổ xương khớp, thông kinh lạc, giúp làm chậm quá tŕnh thoái hóa cột sống và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh xương khớp khác


>>Mời bạn tham khảo thêm về bệnh thoái hóa khớp và cách điều trị
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-05-2015 02:05 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
02-08-2015 11:04 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-30-2015 08:34 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-19-2015 11:21 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Những triệu chứng và cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.