Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Pḥng bệnh viêm mũi dị ứng khi chuyển mùa

Old 08-26-2015, 08:30 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Pḥng bệnh viêm mũi dị ứng khi chuyển mùa

Chuyển mùa là thời điểm sinh sôi của nhiều loại ấu trùng nấm, mốc vi khuẩn và đây cũng là thời điểm phát triển thuận lợi nhất của các loại dịch bệnh tấn công sức khỏe của chúng ta. Một trong những bệnh chúng ta thường gặp nhất trong thời điểm này đó là viêm mũi dị ứng...đây là một căn bệnh phổ biến nhất lúc thời tiết chuyển mùa. Một số phương pháp pḥng và chữa viêm mũi dị ứng lúc chuyển mùa sau đây sẽ giúp bạn tránh khỏi chứng bệnh khó chịu này. Mời các bạn cùng t́m hiểu nhé
Pḥng và tránh bệnh viêm mũi dị ứng lúc chuyển mùa

Những người mắc bệnh viêm mũi dị ứng thường cho rằng ḿnh bị cúm và cố gắng chữa trị càng nhanh b́nh phục càng tốt. Bệnh viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh phổ biến nhất hiện nay, gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của người bệnh. Nó cũng là một trong số các nguyên nhân chính dẫn đến viêm xoang măn tính.

Viêm mũi dị ứng c̣n có biểu hiện: chảy nước mũi, ngạt mũi. Bệnh viêm mũi dị ứng phát sinh không phải do vi khuẩn, viêm nhiễm, tổn thương… như viêm xoang măn tính mà hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Do phụ thuộc vào cơ địa của từng người nên bệnh viêm mũi dị ứng thường mang yếu tố di truyền, người bị viêm mũi dị ứng được coi là người có cơ địa dị ứng.

Những cách chữa viêm mũi dị ứng hiện nay đối với cả Đông và Tây y đều rất khó khăn, hầu như chỉ có thể giúp người bệnh thoát khỏi các triệu chứng khó chịu trong một thời gian nhất định, bệnh sẽ lại tái phát lại khi tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng. Triệu chứng rơ ràng nhất của viêm mũi dị ứng là ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng dài, không thể kiểm soát được (với người viêm mũi dị ứng thời tiết sẽ hắt hơi rất nhiều khi gặp lạnh, có thể vào buổi sáng hoặc khi thời tiết thay đổi). Khi hắt hơi nhiều th́ sẽ kéo theo cảm giác đau đầu do các cơ phải co thắt.

>Tham khảo một số loại thuốc chữa viêm mũi dị ứng bằng đông y hiệu quả
Cách đề pḥng bệnh viêm mũi dị ứng
Xuất phát từ việc nghiên cứu, phân tích nguyên nhân gây ra bệnh viêm mũi dị ứng, chúng ta chỉ có thể đưa ra một số lưu ư giúp người bệnh giảm bớt, hạn chế bệnh:
Tránh tiếp xúc với các tác nhân gây kích thích dị ứng: Giảm, tránh bụi trong nhà cũng như ngoài đường, tránh tiếp xúc với lông động vật, phấn hoa, mùi lạ, không hút thuốc lá, đặc biệt phải giữ ấm cho cơ thể nhất là khi về sáng hoặc mùa lạnh…
Đeo khẩu trang khi đi đường cũng như khi làm việc trong môi trường có nhiều bụi
Nhỏ, xịt mũi khi bị ngạt bằng các thuốc co mạch giúp thông mũi.
Nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, uống vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Chú ư giữ vệ sinh vật nuôi trong nhà.

>>Đọc thêm những thông tin về bệnh viêm xoang và những phương pháp điều trị viêm xoang hiệu quả
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-21-2015 08:04 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
06-30-2015 06:50 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-19-2015 07:17 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
04-02-2015 02:44 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
02-02-2015 06:58 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Pḥng bệnh viêm mũi dị ứng khi chuyển mùa


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.