Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Quả gấc và công dụng chữa bệnh thần kỳ

Old 06-19-2016, 08:06 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 52
Default Quả gấc và công dụng chữa bệnh thần kỳ

Quả gất chứa rất nhiều carotene, đây là dạng tiền sinh tố của vitamin A, rất tốt cho cơ thể. Quả gấc xuất hiện rất nhiều trong các món ăn và bài thuốc dân gian, có thể chữa được rất nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh viêm khớp. Đó là theo kinh nghiệm dân gian, c̣n theo khoa học nghiên cứu th́ thế nào ? Quả gấc có chứa những loại dưỡng chất nào mà có công dụng chữa bệnh thần kỳ như thế? Hăy cùng theo dơi bài viết sau đây đề biết được các thành phần dược học của quả gấc, cũng như công dụng của quả gấc trong việc chữa một số căn bệnh phổ biến hiện nay, đặc biệt là chua viem khop.


Đông y gọi hạt gấc là mộc miết tử (ba ba gỗ) v́ nó dẹt, h́nh gần như tṛn, vỏ cứng, mép có răng cưa, hai mặt có những đường vân lơm xuống, trông tựa như con ba ba nhỏ. Nhân hạt gấc có vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào hai kinh can và đại tràng có tác dụng chữa mụn nhọt, tiêu thũng.

Hạt gấc có thể dùng uống (ngày 1 nhân nướng chín), nhưng chủ yếu là dùng ngâm với rượu bôi ngoài không kể liều lượng. Nó được dùng trong những trường hợp té ngă, bị thương, sang độc, sưng vú, sưng thũng hậu môn…

Nghiên cứu hiện đại cho biết trong nhân hạt gấc có 55,3% chất lipít (béo), 16,6% chất protit (đạm), 1,8% tanin, 2,8% xenluloza, 6% nước, 2,9% chất vô cơ, 2,9% đường, 11,7% chất khoáng… có tác dụng trị đau khớp và các vết thương rất hiệu quả.

>> Bạn đă biết cách lam dep tu dau gac ?

Để chế thuốc, cần sấy hay phơi khô cả hạt và màng gấc bao quanh hạt cho đến khi cầm hạt không thấy dính tay nữa, tức đă se màng, th́ lấy dao nhọn bóc lấy màng đỏ. Với màng này người ta dùng chế ra dầu gấc, mà thành phần chủ yếu là beta-caroten, lycopen, alphatocopherol… Beta-caroten khi vào cơ thể sẽ biến thành vitamin A. Lượng beta-caroten của gấc cao gấp đôi cà rốt.

Một số cách chữa bệnh bằng hạt gấc

1. Chữa sang chấn: Dùng rượu hạt gấc bôi vào chỗ sang chấn có tác dụng tốt gần như mật gấu và đă mệnh danh cây gấc là “cây mật gấu”. Bôi đi bôi lại nhiều lần cho đến khi khỏi, cứ rượu khô là lại bôi. 2. Trị đau răng, họng, chảy máu răng, miệng, lưỡi: Hớp 1 ngụm rượu vào miệng, ngậm 30 phút sáng và chiều. Không được nuốt v́ hạt gấc có độc.

3. Trị đau khớp, vết cắn, vết thương do đụng giập, ngă: Dùng bông g̣n y tế, chấm rượu gấc xoa lên chỗ đau, có tác dụng tốt gần như mật gấu.

4. Chữa trĩ: Có thể dùng hạt gấc giă nát, thêm một ít giấm thanh, gói bằng vải, đắp vào hậu môn để suốt đêm. Mỗi đêm đắp thuốc một lần.

5. Chữa sưng vú: Hạt gấc bỏ vỏ, sao vàng, tán bột mịn, uống mỗi ngày nửa th́a cà phê sau bữa ăn, ngày uống 2 lần, cần uống 5 ngày liền, bên ngoài dùng nhân hạt gấc mài với giấm hoặc ngâm rượu bôi vào chỗ đau, ngày 3-4 lần.

6. Chữa bướu hạch: Hạt gấc bỏ vỏ cứng rang khô, tán thành bột, mỗi lần uống 1 th́a cà phê, ngày uống 3 lần sau bữa ăn, uống 5 ngày liền, bên ngoài dùng nhựa cây đại bôi vào chỗ đau, hạt gấc ngâm rượu làm cồn thoa bóp.

>> Bài viết nên xem bệnh gút và cách điều trị
nphong2016 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
03-31-2016 08:55 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
01-06-2016 08:15 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
09-16-2015 07:11 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-24-2015 12:21 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-31-2014 12:06 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Quả gấc và công dụng chữa bệnh thần kỳ


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.