Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Sử dụng tinh trùng nhân tạo chữa vô sinh

Old 12-15-2015, 12:32 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 410
Default Sử dụng tinh trùng nhân tạo chữa vô sinh

Trong t́nh h́nh số lượng bệnh nhân mắc và điều trị vô sinh nam và vô sinh nữ ngày càng gia tăng như hiện nay, các nhà khoa học trong lĩnh vực y dược trên toàn thế giới đang mày ṃ, nghiên cứu, t́m đủ mọi phương pháp để có thể mở ra những hướng điều trị mới. Và mới đây, bằng những thí nghiệm của ḿnh, các nhà khoa học tuyên bố rằng, họ có thể tạo ra được tinh trùng nhân tạo với đầy đủ chức năng hoạt động của nó, mở ra hy vọng về một phương pháp chữa vô sinh nam mới.
Các nhà khoa học Pháp tuyên bố lần đầu tiên phát triển thành công tinh trùng người với "đầy đủ chức năng".

Đây là lần đầu tiên tinh trùng của con người được tạo thành công trong pḥng thí nghiệm.

Năm 2014, pḥng thí nghiệm tư nhân Kallistem tại Lyon, Pháp, tạo ra tế bào tinh trùng bằng cách sử dụng sinh thiết tinh hoàn chỉ chứa các tế bào mầm chưa trưởng thành hay nguyên bào tinh spermatogonia. Quá tŕnh tế bào mầm phát triển thành tinh trùng rất phức tạp. Trong cơ thể người, một tế bào tinh trùng mới h́nh thành hoàn chỉnh trong 72 ngày.

Trong thông báo, Kallistem nhận định kết quả trên "mở ra hướng đi cho những liệu pháp tiên tiến nhằm duy tŕ và khôi phục khả năng sinh sản cho nam giới". Tinh trùng sau khi phát triển trong pḥng thí nghiệm sẽ được trữ lạnh cho tới khi người đàn ông có nguyện vọng làm cha, nó sẽ là một bước đột phá cho các tường hợp vô sinh, hiếm muộn do gặp phải vấn đề từ tinh trùng.

Theo Telegraph, kết quả chưa được đăng trên tạp chí khoa học, nhưng giới chuyên gia nhận định khi được công nhận chính thức, đây sẽ là một bước đột phá lớn.

Giáo sư Israel Nisand, đồng sáng lập Diễn đàn Đạo đức sinh học châu Âu (EBF) cho rằng, phương pháp này thích hợp hơn điều trị vô sinh nam bằng sinh sản vô tính đối với người vô sinh do không sản xuất được tinh trùng hay sinh tinh bất thường.

Giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng dự kiến kéo dài đến năm 2016 trước khi cho thử nghiệm lâm sàng vào năm tiếp theo. Trước đây, tinh trùng được tạo ra trong pḥng thí nghiệm chỉ thành công ở chuột.

Với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều phương pháp điều trị và thuốc chữa vô sinh mới, giúp nhiều gia đ́nh được hưởng niềm vui hạnh phúc, hy vọng tương lai sẽ càng có nhiều phát minh hơn nữa.
thaiha119 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
1
04-19-2016 02:16 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
09-02-2015 07:46 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-31-2015 09:48 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
02-12-2015 11:40 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-11-2014 05:54 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Sử dụng tinh trùng nhân tạo chữa vô sinh


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.