Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Táo bón kẻ thù số 1 của bệnh trĩ

Old 06-02-2016, 01:04 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Táo bón kẻ thù số 1 của bệnh trĩ

Bệnh viêm đại tràng hay bệnh táo bón là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh trĩ. Đặc biệt ở những người phải ngồi nhiều đứng nhiều, sử dụng các chất kích thích th́ có nguy cơ mắc bệnh táo bón hoặc bệnh trĩ rất là cao. Ngoài ra c̣n rất nhiều nguyen nhan cua benh tri như ăn uống, chế độ sinh hoạt tập luyện chưa hiệu quả. Uống nhiều rượu bia thuốc lá.


Táo bón lâu ngày khiến bạn cảm thấy khó chịu khi đi ngoài, khó ra khi đó bạn cần phải dặn thật mạnh, áp lực khi dặn nó sẽ khiến các mạch máu ở vùng hậu môn bị căng ra lâu dần máu sẽ ứ trệ lại đó khiến cho các lần sau thành mạch máu sẽ bị giăn ra. Lâu dần sẽ bị vỡ dẫn đến chảy máu. Lúc đầu máu chỉ nhỏ xuống nhỏ giọt, nhưng nếu để lâu máu sẽ xuất hiện thành từng tia. Để lâu dần nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh đặc biệt là khi ngồi và di chuyển khó khăn ở vùng hậu môn bị sưng phù nhiều và tách ra sẽ khiến bạn bị bệnh trĩ.

T́nh trạng trĩ nội thuyên tắc có thể tự khỏi. Sau vài ngày, bệnh nhân bớt đau, bớt sưng, trĩ trở vào trong hậu môn. Sau cơn thuyên tắc, trĩ có thể bị xơ hóa, nhỏ lại và bớt chảy máu. Một vài trường hợp bị lở loét bó trĩ hoặc hoại tử từng vùng. Nhiều trường hợp hoại tử tạo ra áp xe vùng hậu môn và vùng chậu.

Khi có các dấu hiệu trên bạn nên đi khám chuyên khoa phụ khoa để được khám và điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên một số người vẫn c̣n có cảm giác e ngại khi đi khám và điều trị v́ nó là một bệnh thầm kín nên người bệnh thường ngại không đi khám và chữa bệnh. Một số biện pháp chữa bệnh được nhiều người áp dụng trong dân gian như sử dụng một số loại thực phẩm như chuối, táo lê, các loại củ, khoai như khoai lang, bí đỏ và nên tập thể dục và uống nhiều nước tránh dặn mạnh khi đi đại tiện hoặc khuân vác nặng.

Ngoài ra, người bệnh nên giữ vùng hậu môn cho sạch: rửa bằng nước, không dùng giấy lau khi đi đại tiện; không nên rửa bằng xà pḥng v́ dễ gây kích thích, ngứa nhiều hơn; ngâm hậu môn với nước ấm ngày 4 lần, mỗi lần 10 phút. Bạn cũng có thể đắp gạc lạnh với số lần và thời gian tương tự. Nếu búi trĩ sa ra ngoài, bạn nên nhét nó nhẹ nhàng vào hậu môn để tránh t́nh trạng thuyên tắc.
Đọc thêm: Làm ǵ khi bị benh tri khi mang thai ?

Với t́nh trạng đau phù và viêm trong các cơn trĩ cấp, người bệnh có thể xử trí bằng cách bôi thuốc mỡ hoặc thuốc đạn có hydrocortisone. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá 2 tuần lễ v́ hydrocortisone có thể gây teo niêm mạc hậu môn, dùng lâu dài có thể gây các biến chứng trên tuyến thượng thận và hệ xương khớp. Các trường hợp bị trĩ măn tính có thể sử dụng thuốc Đông y như bài thuốc Bổ trung ích khí.

Một số phương pháp điều trị trĩ khác như nong hậu môn, thắt búi trĩ bằng dây thun, chích xơ hóa búi trĩ hoặc đốt điện, chích nước nóng..., phẫu thuật cắt trĩ (áp dụng đối với trĩ độ 3 và 4). Trường hợp trĩ ngoại bị thuyên tắc nên mổ ngay lấy cục máu đông. Bệnh nhân sẽ hết đau rất nhanh và pḥng được biến chứng do thuyên tắc gây nên.

Trên đó là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ từ bệnh táo bón, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số biện pháp dân gian để điều trị bệnh trĩ hiệu quả bạn có thể sử dụng cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá đơn giản hiệu quả tại nhà.
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
05-27-2016 02:01 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
05-09-2016 08:12 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-06-2016 12:46 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
04-14-2016 01:43 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
04-11-2016 02:03 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Táo bón kẻ thù số 1 của bệnh trĩ


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.