Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

T́m hiểu công dụng chữa viêm xoang măn tính của rựu tỏi

Old 11-27-2015, 12:56 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default T́m hiểu công dụng chữa viêm xoang măn tính của rựu tỏi

Viêm xoang được xem là một trong những bệnh khó chữa trong các loại bệnh nhất là khi bệnh chuyển sang giai đoạn măn tính. Đối với việc chữa viêm xoang trông dân gian có truyền lại rất nhiều bài thuốc hay và trong đó rựu tỏi là một trong những bài thuốc chữa viêm xoang măn tính hiệu quả tuy rằng không dứt điểm được bệnh viêm xoang nhưng đây là bài thuốc có thể giảm các triệu chứng viêm xoang an toàn cho người bệnh trong một thời gian ngắn. Tifnm hiểu công dụng chữa viêm xoang của rựu tỏi và cách chữa bệnh viêm xoang từ rự tỏi nhé.


Công dụng của rựu tỏi
Từ xa xưa, tỏi đă được sử dụng trong các món ăn hàng ngày cũng như các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Theo nghiên cứu, trong tỏi có một hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao như allicin, liallyl sulfide, ajoene… Các chất này giúp nở mạch, giảm độ dinh trong máu, có thể pḥng chống bệnh cao huyết áp, đột quỵ. Đặc biệt, việc chữa benh viem xoang mũi bằng rượu tỏi rất tốt, bệnh nhanh khỏi và ít tái phát.

Theo một số các chuyên gai về tim mạch, ăn tỏi là cách dễ dàng nhất để hạ cholestorol trong máu xuống từ 10-15%, có một số người có thể xuống đến 30%.

Ngoài ra, tỏi c̣n được chế biến thành dầu tỏi, có tác dụng cao trong việc chữa cao huyết áp. theo các bác sỹ ở trường Đại học Geneve cho rằng, tỏi chữa bệnh cao huyết áp bằng cách làm nở mạch, từ đó làm giảm các triệu chứng đau tức ngực, chóng mặt, nhức đầu.

Cũng theo một báo cáo của các nhà khoa học ở Đại học New York cho rằng, những người ăn tỏi hàng ngày từ 1/2 -1 củ trong ṿng khoảng 2 tháng đến 8 tháng th́ có thể hạ cholesterol xuống khoảng 9%.

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi măn tính bằng rượu tỏi
Cách làm rượu tỏi
Tỏi khô đă bóc vỏ khoảng 40g, thái nhỏ ngâm cùng 100ml rượu trằng 40-50 độ trong chai thủy tinh (không nên ngâm trong chai có chất liệu khác)

Trong thời gian ngâm, thỉnh thoảng nên lắc chai rượu tỏi cho tỏi ngấm đều, dần dần rượu tỏi sẽ chuyển sang màu vàng, khoảng 10 ngày sẽ có màu vàng nghệ và bắt đầu sử dụng.

Cách chữa viêm xoang bằng rự tỏi
- Nhỏ khoảng 1-2 giọt rượu tỏi vào thành mũi và bóp nhẹ cho ngấm. Mỗi ngày nhỏ khoảng 2-3 lần, không nên nhỏ quá nhiều sẽ không tốt.

- Pha khoảng 20ml rượu tỏi cùng nước để uống đều đặn hàng ngày vào buổi sáng sớm và tối trước khi đi ngủ.

Nhỏ rượu tỏi cho đến khi nào bệnh khỏi hẳn th́ thôi, thông thường nếu bệnh nặng th́ khoảng 1 tháng là khỏi. Nên uống rượu tỏi ngay cả khi bệnh khỏi, v́ rượu tỏi cũng có tác dụng ngăn ngừa bệnh, đồng thời rượu tỏi có tác dụng pḥng và chữa nhiều bệnh khác.
Đọc thêm: Dịch cây giao y đức chữa viêm xoang có tốt không?
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
10-11-2015 08:27 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-19-2015 08:32 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-14-2015 08:07 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
07-04-2015 12:39 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
06-10-2015 07:28 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: T́m hiểu công dụng chữa viêm xoang măn tính của rựu tỏi


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.