Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

T́m hiểu triệu chứng đau đầu hoa mắt là bệnh ǵ ?

Old 07-15-2016, 02:55 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default T́m hiểu triệu chứng đau đầu hoa mắt là bệnh ǵ ?

Hoa mắt chóng mặt là một trong những bệnh phổ biến hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hoa mắt chóng mặt và đau nửa đầu sau gáy, nguyên nhân có thể do các yếu tố bên ngoài như stress, căng thẳng, mệt mỏi, các yếu tố bên trong như các bệnh lư rối loạn tiền đ́nh, thiếu máu khiến cho bạn hay gặp những trieu chung dau dau vào các thời điểm trong ngày đặc biệt là vào buổi sáng hay khi suy nghĩ nhiều. Có thể gây ra các bệnh như đau nửa đầu sau gáy, hoa mắt chóng mặt, dưới đây là những nguyên nhân có thể khiến bạn bị bệnh hoa mắt chóng mặt.


1. Chứng ốm nghén
Có rất nhiều phụ nữ bị dau dau khi mang thai hoặc hoa mắt chóng mặt, cảm giác choáng váng, buồn nôn đặc biệt là trong ṿng 3 tháng đầu hay các cụ c̣n gọi đó là tam cá nguyệt đầu tiên. Nó là t́nh trạng ốm nghén của thai kỳ là một điều hết sức b́nh thường. Tuy nhiên có nhiều trường hợp bệnh cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt trong quá tŕnh ốm ghén khiến cho bạn cảm thấy chán ăn, và thường có triệu chứng ói. Chính v́ vậy rất dễ dàng bị bệnh hoa mắt chóng mặt.

2. Say tàu xe
Say tàu xe cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị bệnh đau đầu, nhức đầu, choáng váng hoặc buồn nôn. Nguyên nhân là do sự xáo trộn về các tín hiệu từ năo đến mắt và làm hệ thống tiền đ́nh khó kiểm soát, các thu thế cảm giác ở khớp gân và mô cơ thể.

3. Yếu tố tâm lư
Yếu tố tâm lư cũng là một trong những tác nhân vô cùng quan trọng khiến bạn bị bệnh đau đầu, nhức đầu hay chóng mặt. Khi làm việc nhiều bạn thường bị stress, lo lắng. hồi hộp hoặc một sự kiện nào đó diễn ra khiến bạn sợ hăi. Th́ nó cũng vô t́nh khiến cho bạn bị bệnh hoa mắt chóng mặt. Đặc biệt là đau đầu và gây căng thẳng thần kinh. Chính v́ vậy bạn cần thư giăn để có một cuộc sống tốt hơn.

4. Sử dụng thuốc
Một số loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ là chóng mặt và nôn mửa, Ví dụ như thuốc chống trầm cảm, thuốc điều trị tăng huyết áp... Các loại thuốc này ức chế sự chuyển hóa men trong cơ thể và dẫn đến chóng mặt. Nếu dừng thuốc một cách đột ngột cũng có thể gây ra t́nh trạng này.

5. Đau bụng kinh
Đau bụng kinh là một trong những t́nh trạng phổ biến ở phụ nữ, nó thường có các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn. Vậy buon non la benh gi có phải chỉ có do đau bụng kinh gây nên hay không, hay c̣n có những tác nhân khác ? Theo các chuyên gia th́ bệnh buồn nôn là chứng của nhiều bệnh như thai ghén, rối loạn tiền đ́nh. Tuy nhiên nếu ở thời kỳ đau bụng kinh th́ nó là do sự phát hành của prostaglandin từ tử cung gây ra.

6. Các vấn đề về tiêu hóa
Buồn nôn và ói mửa là một số triệu chứng phổ biến nhất của các vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột... Đó là những phản ứng của cơ thể do sự rối loạn trong tiêu hóa gây ra. Nôn mửa dữ dội có thể dẫn đến mất nước, mất cân bằng điện giải trong cơ thể, làm tăng mức độ chóng mặt và có thể có hại cho cơ thể.

7. Các vấn đề tim mạch
Những người thường gặp các vấn đề về tim mạch, chủ yếu như tim đập thất thường, loạn nhịp tim,nhồi máu cơ tim, giảm huyết áp đột ngột... có thể làm cho lượng máu và oxy cung cấp lên năo không đủ, ảnh hưởng đến các mô năo. Điều này dễ dẫn đến chóng mặt và mất ư thức. Ngoài ra, t́nh trạng tắc nghẽn động mạch dẫn máu đến năo cũng có thể dẫn đến chóng mặt. Những người thường xuyên có huyết áp cao cũng có thể làm phát sinh các cơn đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và ra mồ hôi nhiều hơn với người khác.

9. Có vấn đề ở tai
Tai trong là một cơ quan quan trọng của cơ thể. Nó đóng một vai tṛ quan trọng trong việc duy tŕ cảm giác cân bằng. Nhiễm trùng, viêm nhiễm, chất lỏng tích tụ hoặc tổn thương các mô ở trong tai cũng làm cho bạn có cảm giác mất cân bằng dẫn đến chóng mặt và chóng mặt.

Ngoài 9 nguyên nhân trên c̣n rất nhiều nguyen nhan dau dau hay hoa mắt chóng mặt, nhức đầu như cúm, dị ứng, mệt mỏi, viêm xoang, thiếu hụt chất dinh dưỡng. Chính v́ vậy khi thấy ḿnh bị buồn nôn, chóng mặt kéo dài bạn nên đi khám để các bác sĩ có phương pháp pḥng và điều trị tốt nhất cho bạn.
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
05-23-2016 07:59 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
05-03-2016 12:07 AM
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
01-01-2016 07:34 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-21-2015 02:02 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: T́m hiểu triệu chứng đau đầu hoa mắt là bệnh ǵ ?


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.