Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Tổng hợp những nguyên nhân gây bệnh trĩ

Old 01-22-2016, 08:41 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 410
Default Tổng hợp những nguyên nhân gây bệnh trĩ

Bệnh trĩ đang dần trở thành một nỗi lo lắng với dân văn pḥng, cánh lái xe hay công nhân phải làm việc trong môi trường ngồi nhiều.. bởi nó đang ngày càng gia tăng và tỷ lệ người trẻ mắc bệnh ngày càng cao. Hiện nay tuy đă có rất nhiều loại cách chữa bệnh trĩ ngoại, trĩ nội, song việc t́m hiểu nguyên nhân để có cách pḥng chống bệnh hiệu quả vẫn là phương án tốt nhất mà mỗi chúng ta nên lựa chọn.
Theo thuyết cơ học, các đám rối tĩnh mạch trĩ nằm ở mặt phẳng sâu của lớp niêm mạc, được giữ tại chỗ bởi các dải sợi có tính chất đàn hồi. Khi có hiện tượng thoái hóa keo th́ các dải sợi cơ này trùng giăn dần làm sa búi trĩ. V́ vậy, người lớn mới bị thoái hóa keo nhiều và sẽ mắc bệnh trĩ nhiều hơn trẻ em. Khi đó, các búi trĩ to ra, dần dần sa ra ngoài. Lúc đầu, các búi trĩ nằm trong ḷng ống hậu môn hay lấp ló ở ŕa ống hậu môn (tương đương trĩ nội độ 1, độ 2), nhưng khi các dải sợi đứt hẳn (bệnh đă nặng) th́ chúng sa ra ngoài và thường xuyên nằm ngoài ống hậu môn. Những trường hợp đang mắc bệnh trĩ hỗn hợp sẽ gặp phải tất cả các triệu chứng ở trên.
Xem thêm: cách chữa apxe hậu môn
Những yếu tố sau đây được coi như là những điều kiện thuận lợi cho bệnh phát sinh:

- Táo bón kinh niên: Những bệnh nhân này mỗi khi đi cầu rặn nhiều, khi rặn áp lực trong ḷng ống hậu môn tăng lên gấp 10 lần. Táo bón lâu ngày làm xuất hiện các búi trĩ. Các búi trĩ dần dần to lên và khi to quá sẽ sa ra ngoài. Các bệnh ṛ hậu môn có thể sẽ xuất hiện nếu táo bón kinh niêm, đồng thời đây cũng là nguyên nhân đi cầu ra máu, gây đau rát hậu môn rất khó chịu, khiến người bệnh đúng ngồi không yên.

- Hội chứng lỵ: Những bệnh nhân bị bệnh lỵ mỗi ngày đại tiện nhiều lần và mỗi lần đại tiện phải rặn nhiều làm tăng áp lực trong ổ bụng.

- Tăng áp lực ổ bụng: Những bệnh nhân viêm phế quản mạn tính, những bệnh nhân dăn phế quản, phải ho nhiều, những người làm lao động nặng như khuân vác… làm tăng áp lực trong ổ bụng, dễ dàng cho bệnh trĩ xuất hiện.

- Tư thế đứng, ngồi: khi nghiên cứu áp lực tĩnh mạch trĩ, người ta ghi nhận áp lực tĩnh mạch trĩ là 25cm H2O ở tư thế nằm, tăng vọt lên 75cm H2O ở tư thế đứng. V́ vậy, tỉ lệ mắc bệnh trĩ ở người phải đứng lâu, ngồi nhiều, ít đi lại như thư kư bàn giấy, nhân viên bán hàng, thợ may, lái xe, v.v…

- U bướu hậu môn trực tràng và vùng chung quanh: như ung thư trực tràng, u bướu vùng tiểu khung, thai nhiều tháng… khi to có thể chèn ép và cản trở đường về tĩnh mạch hồi lưu làm cho các đám rối trĩ căng phồng lên tạo thành bệnh trĩ. Trong những trường hợp này, trĩ được tạo nên do những nguyên nhân cụ thể, rơ ràng nên được gọi là trĩ triệu chứng, khi điều trị ta phải điều trị nguyên nhân gây bệnh trĩ chứ không điều trị như bệnh lư.

Ngoài ra, bệnh trĩ c̣n thường gặp ở phụ nữ mang thai, sau sinh đẻ, người cao tuổi. Bệnh có yếu tố gia đ́nh hoặc dễ phát sinh ở những người ít hoạt động, ăn ít rau, uống ít nước,… hoặc sử dụng chữa bệnh trĩ bằng đông y cũng rất hiệu quả, chúc các bạn mau khỏi bệnh.
thaiha119 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
10-22-2015 07:29 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-22-2015 09:17 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2015 02:25 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
04-15-2015 01:58 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-02-2015 11:06 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Tổng hợp những nguyên nhân gây bệnh trĩ


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.