Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Thông tin bệnh viêm mũi dị ứng bạn cần biết

Old 06-06-2016, 12:42 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Thông tin bệnh viêm mũi dị ứng bạn cần biết

Nếu bạn hắt hơi rất nhiều, nếu mũi của bạn thường là chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi, hoặc nếu mắt, miệng hoặc da của bạn thường xuyên cảm thấy ngứa, bạn có thể đă mắc viêm mũi dị ứng, một bệnh ảnh hưởng hàng triệu người trên thế giới
Viêm mũi dị ứng, như phát ban da và dị ứng khác, phát triển khi hệ thống miễn dịch của cơ thể trở nên nhạy và phản ứng quá mức với một cái ǵ đó trong môi trường mà thường không gây ra vấn đề trong hầu hết mọi người.

Viêm mũi dị ứng thường được gọi là bệnh sốt mùa hè. Nhưng bạn không cần phải được tiếp xúc với hay có triệu chứng. Và trái với những ǵ tên cho thấy, bạn không cần phải có một cơn sốt có sốt cỏ khô.


Viêm mũi dị ứng có hai h́nh thức khác nhau:
 • Theo mùa: Các triệu chứng của viêm mũi dị ứng theo mùa có thể xảy ra vào mùa xuân, mùa hè và đầu mùa thu. Họ thường được gây ra bởi sự nhạy cảm dị ứng với bào tử nấm mốc trong không khí hoặc với phấn hoa từ cỏ, cây và cỏ dại.
 • Dị ứng lâu năm: Những người có triệu chứng viem mui di ung quanh nam. Nó thường được gây ra bởi bụi, lông vật nuôi hoặc lông, gián hoặc mốc. Dị ứng thực phẩm tiềm ẩn hoặc ẩn hiếm khi gây ra các triệu chứng ở mũi lâu năm.
Một số người có thể gặp cả hai loại viêm mũi, với các triệu chứng trở nặng lâu năm trong mùa phấn hoa cụ thể. Ngoài ra c̣n có nguyên nhân nonallergic viêm mũi.

Các nguyên nhân gây viên mũi dị ứng

Nguyên nhân thường gặp của viêm mũi dị ứng bao gồm:
 • phấn hoa
 • bụi bặm
 • lông động vật (da cũ)
 • mèo nước bọt
 • khuôn
Phấn hoa là thủ phạm lớn nhất, đặc biệt là trong những thời điểm nhất định trong năm. Cây và hoa phấn hoa là phổ biến hơn trong mùa xuân, trong khi cỏ và cỏ dại tạo nhiều phấn hơn trong những tháng mùa hè và mùa thu.

Các yếu tố nguy cơ đối với viêm mũi dị ứng

Dị ứng có thể xảy ra với bất cứ ai, nhưng bạn có nhiều khả năng phát triển viêm mũi dị ứng nếu gia đ́nh bạn có tiền sử dị ứng. Ngoài ra c̣n có các yếu tố bên ngoài mà có thể gây ra t́nh trạng này hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Bao gồm các:
 • khói thuốc lá
 • hóa học
 • nhiệt độ lạnh
 • độ ẩm
 • gió
 • ô nhiễm không khí
 • keo xịt tóc
 • nước hoa và nước hoa
 • khói gỗ
 • khói

Các triệu chứng của viêm mũi dị ứng

Các triệu chứng phổ biến nhất của t́nh trạng này bao gồm: hắt x́ hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, ngứa mũi, ho, cổ họng đau hoặc ngứa, ngứa mắt và chảy nước, quầng thâm dưới mắt, nhức đầu thường xuyên, triệu chứng eczema-loại, chẳng hạn như có rất khô, ngứa da thường mụn nước, phát ban, trong đó có màu đỏ, đôi khi ngứa, mụn trên da, mệt mỏi quá mức

Chẩn đoán viêm mũi dị ứng

Những người bị dị ứng nhẹ thường chỉ cần một kỳ thi vật lư. Tuy nhiên, bác sĩ có thể khuyên nên kiểm tra cụ thể để giúp xác định điều trị tốt nhất và các biện pháp pḥng ngừa.

Một thử nghiệm chích da là một trong những xét nghiệm thường được sử dụng nhất. Trong thử nghiệm này, bác sĩ đặt một loạt các chất trên da của bạn để xem làm thế nào cơ thể bạn phản ứng với mỗi một. Thông thường, một vết sưng nhỏ màu đỏ xuất hiện nếu bạn bị dị ứng với một chất.

Một thử nghiệm dị ứng phổ biến là xét nghiệm máu, đôi khi được gọi là một phép thử radioallergosorbent (Rast). Các Rast đo lượng immunoglobin E (IgE) kháng thể để gây dị ứng đặc biệt được hiện diện trong máu của bạn.

Viêm mũi dị ứng có thể là theo mùa vụ hoặc lâu năm, có nghĩa là họ kéo dài cả năm.


Cách điều trị viêm mũi dị ứng

Có nhiều cách khác nhau để điều trị viêm mũi dị ứng.

Thuốc kháng histamin
Thuốc kháng histamin có hiệu quả điều trị viêm mũi dị ứng. Họ cũng có thể giúp ngăn ngừa t́nh trạng này bởi v́ họ chặn h́nh thành histamine trong cơ thể. Một số phiên bản over-the-counter có thể hữu ích, nhưng hăy nhớ luôn luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một loại thuốc mới, đặc biệt là nếu bạn dùng thuốc khác hoặc có điều kiện y tế khác.

Bạn có thể sử dụng thuốc xịt mũi trong một thời gian ngắn để giúp làm giảm nghẹt mũi và các xoang bị nén. Hăy hỏi bác sĩ của bạn trước khi sử dụng nếu bạn có huyết áp cao hoặc bệnh niệu sinh dục, chẳng hạn như một tuyến tiền liệt mở rộng.
Bạn có thể tạm thời sử dụng thuốc nhỏ mắt và thuốc xịt mũi để trị ngứa và các triệu chứng khác liên quan đến dị ứng. Tuy nhiên, không sử dụng một trong hai sản phẩm trong thời gian dài.

Bài viết liên quan : viêm mũi dị ứng ở trẻ
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
01-17-2016 08:25 PM
thaiha119
Coffee Break
0
09-15-2015 12:56 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-21-2015 08:04 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
04-28-2015 09:18 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
04-02-2015 02:44 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Thông tin bệnh viêm mũi dị ứng bạn cần biết


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.