Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Thực phẩm giúp chữa đầy hơi chướng bụng

Old 09-14-2015, 09:38 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2014
Posts: 200
Default Thực phẩm giúp chữa đầy hơi chướng bụng

Ăn uống không điều độ rất dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, gây chướng bụng đầy hơi, ợ chua,.. và cũng là nguyên nhân chính dân đến đau dạ dày, viem loet da day,... Một số mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục chứng chướng bụng đầy hơi khó tiêu rất hiệu quả và dễ thực hiện.


Dưới đây là các cách chữa chướng bụng đầy hơi hiệu quả

Chữa chướng bụng đầy hơi bằng dấm rượu táo

Dấm táo giúp chữa chướng bụng đầy hơi rất tốt, khi bị chướng bụng đầy hơi nếu trong nhà có dấm táo th́ bạn hăy dùng ngay mà không phải chần chừ ǵ cả. Bạn chỉ cần lấy khoảng 2 - 3 th́a dấm rượu táo ḥa với 1 cốc nước ấm, sau đó khuấy đều và uống. Cách này rất đơn giản mà có hiệu quả ngay tức th́ đấy.

Chữa chướng bụng đầy hơi bằng gừng


Gừng là một vị thuốc tự nhiên chữa được rất nhiều loại bệnh và tốt cho sức khỏa. Gừng chứa các thành phần kháng viêm cũng như có tác dụng chống oxy hóa giúp chữa đau dạ dày rất tốt. Nếu bạn thường xuyên bị chứng chướng bụng đầy hơi th́ chỉ cần lấy một miếng gừng đem rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho thêm một chút muối vào để nhai khoảng 5 phút trước bữa ăn. Đây là một cách hiệu quả giúp bạn pḥng tránh chứng đầy bụng, khó tiêu. Làm như vậy khi bị chướng bụng cũng có hiệu quả khắc phục rất tốt.

Hoặc bạn có thể nhâm nhi một cốc trà gừng ấm nóng không những có tác dụng “hâm nóng” cơ thể mà c̣n giúp pḥng và trị chứng chướng bụng, khó tiêu hiệu quả.

Chữa chướng bụng đầy hơi bằng nước ép cà rốt


Uống một cốc nước ép cà rốt vào thời điểm bị đầy bụng sẽ giúp bạn có được cảm giác dễ chịu hơn.

Cùng với việc áo dụng theo các phương pháp trên, các bạn cần chú ư đặc biệt tớ chế độ ăn uống v́ có liên quantrực tiếp tới hiện tượng này. Khi bị chướng bụng đầy hơi th́ nên ăn nhiều rau xanh, các loại thực phẩm chứa tinh bột như ngũ cốc, khoai lang,... và hoa quả (cam, bưởi, táo, dứa, lê). Bên cạnh đó, bạn nên tránh ăn các thức ăn giàu tinh bột có ủ men (bánh mỳ, bánh bao…), các loại đồ ngọt như bánh kẹo, hoa quả chín nẫu có độ ngọt cao, sữa và sản phẩm từ sữa, nhất là sữa bột v́ có thể khiến cho t́nh trạng càng thêm nặng gây khó chịu.

>> Những điều cần biết về trào ngược dạ dày thực quản
nthp2013 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
09-08-2015 09:25 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-06-2015 02:50 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-15-2014 06:57 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
1
12-03-2014 01:20 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Thực phẩm giúp chữa đầy hơi chướng bụng


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.