Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Thiểu năng tuần hoàn năo nên ăn ǵ ?

Old 05-27-2016, 02:45 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 52
Default Thiểu năng tuần hoàn năo nên ăn ǵ ?

Thiểu năng tuần hoàn năo là một bệnh lư khá nguy hiểm ở người trung niên và cao tuổi. Người bệnh thường mắc phải các biểu hiện như hoa mắt chóng mặt, nhức đầu, ù tai, .. cảm thấy mệt mỏi căng thẳng đầu óc. Nguyên nhân là có thể là do mắc 1 trong 2 căn bệnh về xơ vữa động mạch hoặc thoái hóa đốt sống cổ, làm giảm lượng máu lưu thông lên nảo, giảm khả năng cung cấp oxy cho nảo, làm tinh thàn xa xút, mất tập trung trong công việc. Hăy cùng theo dơi bài viết dưới đây để hiểu rỏ hơn về căn bệnh thiểu năng tuần hoàn năo và t́m hiểu một số món ăn bài thuốc giúp chữa trị bệnh thieu nang tuan hoan nao ngay tại nhà khá hiệu quả.


Triệu chứng bệnh thiểu năng tuần hoàn năo: Nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, hoặc rối loạn giấc ngủ… thần kinh luôn ở trạng thái căng thẳng. Mệt mỏi, sức khỏe giảm sút dần, giảm khả năng lao động trí óc. Trí nhớ giảm, khả năng tập trung chú ư giảm. Chậm chạp, có nhiều biểu hiện rối loạn thần kinh thực vật như tim đập nhanh, dị cảm chân tay, rối loạn huyết động, cơn bốc hỏa…

Nếu không được điều trị tích cực, bệnh tiến triển không ngừng gây hậu quả nghiêm trọng như xơ hóa năo, động kinh, Parkinson…

Hiện nay, y học hiện đại điều trị bệnh chủ yếu là điều trị nguyên nhân như điều trị rối loạn lipid máu, thoái hóa đốt sống cổ với các thuốc tăng tuần hoàn năo như duxit, tanakan, cavinton… Ngoài ra, cần điều trị tích cực các bệnh phối hợp như đái đường, tăng huyết áp, hạn chế các yếu tố nguy cơ của bệnh xơ vữa động mạch.

Điều trị thiểu năng tuần hoàn năo bằng y học cổ truyền: Nếu thấy bản thân ḿnh có các triệu chứng của bệnh thiểu năng tuần hoàn năo, bạn cần đi khám bệnh để xác định nguyên nhân và uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Nếu chưa có điều kiện đi khám, bạn có thể tạm dùng một trong các loại thuốc sau:

- " Viên nang Mecook " thuốc có nguồn gốc thực vật được bào chế từ Mạch ba góc ( Kiều mạch ), Liên diệp ( lá sen ), Hoa ḥe. Có tác dụng hạ mỡ máu, hạ mỡ gan, Làm chậm quá tŕnh xơ vữa động mạch nên có tác dụng tốt cho người mắc bệnh tim mạch

- “Viên hoạt huyết dưỡng năo”, thuốc có nguồn gốc thực vật, được bào chế từ bạch quả và đinh lăng, ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 2-3 viên.

- “Viên ích mẫu”, thuốc cũng có nguồn gốc thực vật, được bào chế từ một số dược liệu như ích mẫu, hương phụ… có tác dụng hoạt huyết (tăng cường lưu thông máu), nam giới cũng sử dụng được, phụ nữ có thai không được dùng.

- Viên dogarlic. Thuốc được bào chế từ tỏi, nghệ, có tác dụng giảm mỡ trong máu, điều ḥa đường máu, tăng cường tuần hoàn máu, bảo vệ thành mạch, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1-2 viên trước bữa ăn, uống từ 15-30 ngày.

Áp dụng y thực trị: Như trên đă nói, một trong những nguyên nhân gây bệnh là xơ vữa động mạch thường do mỡ trong máu cao, nên việc ăn uống chữa trị chủ yếu là chữa nguyên nhân. Sau đây là những món ăn - bài thuốc mà bạn đọc có thể áp dụng.

Bài 1: Ăn canh nấm hương, mộc nhĩ, tuần ăn 2-3 lần, có tác dụng giảm mỡ máu và tăng cường lưu thông máu lên năo. Có thể sử dụng nấm linh chi xay nhỏ, hăm uống ngày 10g, do nấm linh chi không độc nên có thể dùng lâu dài.

Bài 2: Lấy phần dưới cuộng rau cần chừng 10cm liền rễ, khoảng 20 gốc, rửa sạch, thêm 500ml nước, sắc lấy 200ml nước đầu, uống. Cũng như vậy, sắc nước thứ hai, uống lúc đói là tốt nhất, dùng cho người chứng bệnh mỡ máu cao, huyết ứ, đờm ẩm nhiều.

Bài 3: Hành tây thêm gia vị xào không hoặc luộc, kiêng dùng mỡ động vật, mỗi ngày ăn 100g, dùng cho người chứng bệnh mỡ máu cao, tăng huyết áp.

Bài 4: Nước tỏi, uống cách nhật, lượng vừa đủ, dùng cho người mỡ máu cao.

Bài 5: Sơn tra 10g, hoa cúc 10g, quyết minh tử 10g, sắc nước uống thay trà, dùng cho người mỡ máu cao, kèm huyết áp cao.

Bài 6: Vỏ lạc khô 50-100g, rửa sạch, đun nước uống, ngày 1 thang, dùng cho người mỡ máu cao.

Bài 7: Lá sen 50g, mỗi ngày sắc uống, dùng cho người mỡ máu cao ẩm đục nhiều.

Bài 8: Hoa ḥe 15 gam sắc uống hàng ngày dùng cho người mỡ máu cao, xơ vữa động mạch.
nphong2016 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2016 07:25 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-27-2016 08:46 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-19-2016 08:23 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-06-2016 03:18 AM
namvcu
Performance Tips and Shop Talk
0
03-09-2016 12:21 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Thiểu năng tuần hoàn năo nên ăn ǵ ?


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.