Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Thoát vị đĩa đệm và những di chứng nguy hiểm của nó

Old 09-14-2015, 08:36 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Thoát vị đĩa đệm và những di chứng nguy hiểm của nó

Chúng ta đều biết benh thoat vi dia dem là hiện tượng đĩa đệm cột sống bị dịch chuyển ra ngoài vị trí của nó do một số tác động bênh ngoài hoặc do quá tŕnh thoái hóa cột sống mang đến. Thoái vị đĩa đệm nếu không được chữa trị kịp thời nó sẽ để lại những di chứng nguy hiểm về sau cho người bệnh. Để hiểu hơn về những di chứng nguy hiểm này mời các bạn đọc bài viết sau đâyBất ḱ các bộ phận nào của cột sống đều có thể bị thoát vị đĩa đệm, điển h́nh nhất là bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bệnh nhân sẽ cảm thấy đau tê mỏi vùng thắt lưng và cảm giác chân cơ yếu dần đi…Bệnh này rất phổ biến và có thể gây ra nhiều di chứng nến không được chữa trị kịp thời…

Dấu hiệu nhận biết bệnh
- Cơn đau do thoát vị đĩa đệm thường tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài khoảng 1-2 tuần, sau đó lại khỏi. Có khi đau âm ỉ nhưng thường đau dữ dội, đau tăng khi ho, hắt hơi, cúi.
- Cảm giác kiến ḅ, tê cóng, kim châm tương ứng với vùng đau. Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thường có triệu chứng như: Đau vùng cổ, gáy, vai, dọc theo cánh tay. Tê cánh tay, bàn tay, các ngón tay. Teo, yếu cơ cánh tay, ngón tay.
- Đối với thoat vi dia dem cột sống thắt lưng, thường có triệu chứng như: Đau, tê vùng thắt lưng, mông, dọc theo đùi, cẳng chân, bàn chân. Teo, yếu cơ đùi, cẳng chân, bàn chân. Dần dần, đau trở nên thường xuyên, kéo dài hàng tháng nếu không được điều trị.
- Khả năng vận động của bệnh nhân bị giảm sút rơ rệt.

Những di chứng sau khi bị thoát vị đĩa đệm
- Thoát vị đĩa đệm chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống gây các triệu chứng đau, tê, teo cơ, liệt cơ
- Khi rễ thần thần kinh bị tổn thương th́ bệnh nhân khó vận động các chi.
- Nếu tổn thương thần kinh cánh tay th́ bệnh nhân không thể nhấc tay hay khó gấp, duỗi cánh tay, khả năng lao động và sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
- Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể để lại những hậu quả và những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Người bệnh có thể bị tàn phế do bị liệt trong trường hợp đĩa đệm thoát vị chèn ép tuỷ cổ.
- Khi bị chèn ép các dây thần kinh vùng thắt lưng cũng có thể dẫn đến đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tṛn. Các chi dần bị teo cơ, có thể mất khả năng lao động và vận động.

>>Mời bạn đọc thêm thông tin về bệnh thoái hóa đốt sống cổ và những cách chữa trị
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-05-2015 02:05 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
04-24-2015 02:02 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-30-2015 08:34 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
01-01-2015 05:53 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Thoát vị đĩa đệm và những di chứng nguy hiểm của nó


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.