Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Thuốc chữa bệnh dạ dày từ màng mề gà và mai mực

Old 10-23-2015, 12:30 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 410
Default Thuốc chữa bệnh dạ dày từ màng mề gà và mai mực

Với căn bệnh dạ dày nếu được phát hiện sớm và điều trị th́ rất đơn giản, chỉ cần tuân thủ thói quen sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi, đi lại là bệnh sẽ dứt, nhưng nếu chủ quan, xem thường bệnh, xem thường sức khỏe và để bệnh tiến triển lâu dài th́ sẽ rất khó khăn. Để đối phó với bệnh này, từ xa xưa, trong đông y học đă có rất nhiều bài thuốc chữa đau dạ dày rất hay và cũng rất lạ như việc sử dụng màng trong mề gà và mai mực, những thứ tưởng chừng chỉ bỏ đi dưới đây lại có thể điều trị khỏi hoàn toàn căn bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng.
Kê nội kim là lớp màng màu vàng phủ mặt trong của mề gà. Để có vị thuốc này, khi giết gà, phải lập tức mổ mề, bóc ngay lấy màng rồi rửa sạch phơi khô. Khi rửa, phải rất nhẹ tay để thức ăn c̣n sót lại trôi hết. Loại màng tốt có màu vàng nâu, trên mặt có nhiều vết nhăn dọc, chất gịn, dễ vỡ vụn, vết bẻ có cạnh bóng.

Theo tài liệu cổ, kê nội kim vị ngọt, tính b́nh, dùng chữa đau bụng, ăn không tiêu, bụng đầy hơi, buồn nôn và nôn, bệnh lỵ, viêm đại tràng cấp và mạn tính, tiểu tiện ra máu. Nó c̣n được dùng ngoài chữa mụn nhọt, viêm niêm mạc dạ dày và loét hành tá tràng.

Mai mực (ô tặc cốt) là phần mai rửa sạch, phơi khô của con mực nang hay mực ván, mực cơm; tốt nhất là mực nang hay mực ván, v́ các loài kia có mai nhỏ hơn. Theo Đông y, mai mực tính ôn, có tác dụng thông huyết, cầm máu, trừ hàn; dùng chữa ho ra máu, chảy máu cam, chữa đau dạ dày, viêm loét dạ dày - hành tá tràng, đại tiện ra máu, phụ nữ bị băng huyết, rong kinh, ra máu trắng, chậm có kinh.

Năm 1958 và kháng chiến chống Mỹ, các bác sĩ lâm sàng và dược sĩ cao cấp Viện Quân y 4 đă nghiên cứu tác dụng của kê nội kim và mai mực trong điều trị bệnh lư đau viêm loét dạ dày - hành tá tràng thể đa toan (thừa acid dịch vị). Kết quả cho thấy chúng cho tác dụng tương tự như viên Caved’s và cao dạ cẩm. Canxi cacbonat trong mai mực trung ḥa acid clohydric trong dạ dày. Protid trong kê nội kim sẽ có tác dụng như một lớp keo băng niêm mạc dạ dày - hành tá tràng, ngăn chặn tăng tiết dịch tá tràng, làm giảm cơn đau và hạn chế ổ loét mới.
Trên cơ sở nghiên cứu trên, khoa Dược Viện Quân y 4 đă sản xuất ra loại thuốc bột DDII điều trị đau dạ dày - hành tá tràng, viêm đại tràng cấp và mạn tính, hội chứng ruột dễ kích thích... đạt kết quả rất tốt. Đơn thuốc chữa đau dạ dày gồm: bột mịn kê nội kim 4 g; bột mịn mai mực 4 g; bột gạo nếp rang thơm 2 g, bột cam thảo đă khử 0,2 g. Tất cả trộn thành 1 gói, mỗi ngày uống 2 gói sau bữa ăn.

Có thể trộn bột thuốc với một ít mật ong (2 th́a cà phê) khuấy kỹ để uống hằng ngày, vừa chữa bệnh đau dạ dày, vừa có tác dụng làm tăng hồng cầu.
thaiha119 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
10-05-2015 01:14 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
08-26-2015 12:17 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
08-24-2015 12:40 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 08:46 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Thuốc chữa bệnh dạ dày từ màng mề gà và mai mực


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.