Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Thuốc kháng sinh chữa viêm mũi họng xuất tiết

Old 06-05-2016, 07:14 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Thuốc kháng sinh chữa viêm mũi họng xuất tiết

Trong những năm gần đây tỉ lệ người mắc bệnh viêm mũi họng xuất tiết có xu hướng gia tăng và nhất là ở những nơi môi trường có nhiều khói bụi và rác thải công nghiệp. Bệnh có những biểu hiện như trong xoang mũi xuất hiện nhiều dịch nhầy đôi khi kèm theo máu, một số trường hợp thường xuyên chảy máu cam (lưu ư chảy máu cam đôi khi không phải là những biểu hiện của bệnh viêm mũi xuất tiết), và những biểu hiện khác như khó chịu ở thanh quản, ho khạc đờm... bệnh không nguy hiểm nhiều đến tính mạng tuy nhiên lại rất dễ có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đến các cơ quan xung quanh như mắt nếu không được khám và điều trị kịp thời. Sau đây là một số nguyên nhân gây viêm mũi họng xuất tiết và các loại thuốc kháng sinh điều trị căn bệnh này
[align=center][/align]

Các nguyên nhân phổ biến

Các nguyên nhân chủ quan và khác quan sau đây có thể gây viêm mũi họng xuất tiết
– Do sức đề kháng của cơ thể suy giảm: Cơ thể suy giảm hệ miễn dịch hoặc người bệnh không có khả năng chống lại những virus, vi khuẩn gây bệnh. Do đó, đối tượng trẻ em rất dễ mắc phải căn bệnh này.
– Môi trường không khí bị ô nhiễm: Khói thuốc lá, bụi bẩn, hóa chất, độ ẩm không khí tăng cao khiến mũi bị kích ứng, tăng tiết dịch nhầy, phù nề,…
– Do khí hậu, thời tiết thay đổi đột ngột : Bệnh thường gặp vào mùa lạnh, thời điểm giao mùa từ nóng sang lạnh là khi bệnh phát triển cao trào nhất.
>> Đọc thêm biến chứng của viêm xoang
2. Cách điều trị viêm mũi xuất tiết và các loại thuốc kháng sinh có thể sử dụng
– Để điều trị bệnh viêm mũi xuất tiết hiệu quả chúng ta cần vệ sinh khoang mũi hàng ngày bằng cách sau: Dùng lọ nước muối sinh lư 0.9% loại 250- 500 ml, sau đó treo cao khoảng 1,5- 2m, rồi cắm vào b́nh dây dịch truyền , đầu kia thay kim tiêm bằng ống hút inox, bạn ngồi cúi đầu ra trước, hứng chậu nước dưới chân, mở van cho ḍng nước muối xịt mạch vào mũi, làm như thế các chất tiết, chất viêm, vi trùng… trong các ngách mũi xoang sẽ bị kéo ra.
– Sử dụng nhóm thuốc kháng histamin H1 chọn lọc để giảm giảm xuất tiết viêm mũi xoang. Nhóm thuốc này có tác dụng phong bế các thụ thể H1 ở ngoại biên, ức chế phóng thích histamin từ dưỡng bào như Chlorpheniramin maleat, loratidin, fexofenadin hydoclorid, desloratidin…
– Sử dụng thuốc có công dụng làm săn khô niêm mạc mũi đó là thuốc nhóm muối bạc: argyrol. V́ thuốc này dễ bị phân hủy bởi ánh sáng nên thuốc được bọc bởi một lớp giấy chống ánh sáng là giấy than và mỗi lọ thuốc chỉ được sử dụng trong thời gian dưới 10 ngày.
– Dùng thuốc chống viêm mũi xoang xuất tiết có corticoid dạng nhỏ như polydexa, collydexa… dùng dưới 7 ngày. Thuốc corticoid có tác dụng tại chỗ và chỉ có 2% hấp thu vào máu nhưng nếu không được điều trị đúng cách cũng sẽ gây một số biến chứng. Chống chỉ định dùng thuốc corticoid với các bệnh nhân vừa qua phẫu thuật mũi hay chấn thương mũi cho tới khi lành v́ thuốc có tác dụng ức chế sự lành vết thương.
Những loại thuốc trên đây có thể điều trị viêm mũi họng xuất tiết tuy nhiên bệnh nhân không được tự ư mua về sử dụng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ, bệnh nhân nên đi khám để được kê đơn phù hợp với t́nh trạng bệnh của cơ thể
Có thể bạn quan tâm bệnh viêm mũi xoang xuất tiết và cách điều trị
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-18-2016 12:18 AM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
04-14-2016 07:46 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
12-16-2015 11:32 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
11-27-2015 07:04 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
10-21-2015 07:56 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Thuốc kháng sinh chữa viêm mũi họng xuất tiết


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.