Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Top 5 nguyên nhân khiến bạn thường mất ngủ về đêm

Old 04-28-2016, 12:42 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Dec 2015
Posts: 213
Default Top 5 nguyên nhân khiến bạn thường mất ngủ về đêm

Bệnh mất ngủ là một trong những bệnh phổ biến và thường gặp ở người già và người trung niên. Tuy nhiên hiện nay với cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ngày càng bị công việc và nhịp sống hiện đại cuốn theo. Họ thường bị bệnh mất ngủ hay c̣n gọi là t́nh trạng rối loạn giấc ngủ. Làm cho cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng làm việc của người bệnh. Đặc biệt là triệu chứng mất ngủ khi mang thai ở những phụ nữ đang mang bầu không chỉ gây ảnh hưởng đến mẹ mà nó c̣n gây ảnh hưởng không nhỏ đến bào thai.

T́nh trạng mất ngủ và điều bạn cần làm khi mất ngủ
Mất ngủ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và với bất cứ ai, đây là t́nh trạng khó ngủ vào ban đêm, ngủ không đủ giấc, giấc ngủ không sâu và hay bị thức dậy giữa đêm… Khi bệnh kéo dài sẽ trở thành mất ngủ thường xuyên và ảnh hưởng đến sức khỏe như: mệt mỏi, kém tập trung, hai mắt thâm cuồng, giảm trí nhớ… dẫn đến hiệu quả công việc kém và là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nghiêm trọng hơn.

Khi mất ngủ đặc biệt là vào ban đêm dù bạn có muốn nhắm mắt đi ngủ sớm th́ bạn cũng sẽ không ngủ được ngay, thường suy nghĩ mông lung và chằn chọc không thể nào ngủ được. Vậy lam sao de ngu duoc và có cách nào để ngủ dễ hay không ?

Thông thường nếu bạn bị mất ngủ bạn sẽ nghĩ ngay đến những loại thuốc ngủ, thuốc an thần để bạn có thể ngủ nhanh và sớm hơn. Việc sử dụng thuốc sẽ khiến bạn ngủ ngay tuy nhiên chất lượng của giấc ngủ lại không được đảm bảo, việc lạm dụng thuốc ngủ cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và có nhiều tác dụng phụ.

1. Tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể
Khi ngủ bạn cần phải tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể tránh mặc những bộ quần áo bó, trật trội, nên dùng những loại quần áo mỏng thoáng và rộng răi, thoáng mát. Đồ đạc trong pḥng khi ngủ cũng nên gọn gàng để giúp bạn ngủ ngon hơn

2. Uống một tách trà thảo dược hoặc sữa nóng
Vào buổi tối bạn nên tránh uống bia rượu, đặc biệt là café v́ café cần phải có thời gian khoảng 8 tiếng mới có thể hấp thụ hết lượng cafein nếu bạn uống vào buổi tối sẽ rất khó ngủ. Thay vào đó bạn nên uống một số loại trà thảo mộc hoặc một ly sữa nóng trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng. Vừa bồi bổ cơ thể vừa giúp bạn ngủ ngon.
Đọc thêm: Địa chỉ mua thuốc ngủ ở đâu an toàn

3. Tạo pḥng ngủ thoải mái nhất
Pḥng ngủ là một nơi rất quan trọng nơi mà bạn có thể nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi chính v́ vậy pḥng ngủ của bạn càng thoáng mát và sạch sẽ. Nó sẽ khiến cho tâm trạng của bạn cảm thấy thoải mái. V́ vậy giấc ngủ cũng sẽ ngon hơn. Bạn nên tránh một số đồ đạc để trên giường khiến căn pḥng bạn trật trội, không nên để máy tính, các sản phẩm công nghệ xung quanh, các sóng từ của thiết bị điện tử sẽ khiến bạn khó ngủ hơn nhiều đó.

4. Tắt hết các thiết bị công nghệ
Trước khi đi ngủ 1 giờ, bạn hăy tắt hết các thiết bị công nghệ bạn đang sử dụng như điện thoại, ipad, laptop… việc h́nh thành thói quen tốt này sẽ giúp bạn có được giấc ngủ tự nhiên và an giấc hơn.

5. Tắt đèn điện
Có nhiều người có thói quen thắp đèn sáng khi ngủ để tránh những nỗi sợ. Tuy nhiên việc tắt các bóng đèn ngủ khi ngủ rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Khiến cho mắt của bạn không cảm thấy bị chói và ảnh hưởng bởi ánh sáng gây mất ngủ. Nếu sợ bạn có thể chọn những loại bóng đèn ngủ dịu để ngủ sẽ tốt hơn.
Trên đó là 5 gợi ư thiết thực và đơn giản giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn hiệu quả. Chúc các bạn có một giấc ngủ ngon

Đọc thêm: mất ngủ phải làm sao
tungkolia is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-25-2016 08:06 PM
marknguyen
Performance Tips and Shop Talk
0
04-19-2016 01:55 AM
marknguyen
Performance Tips and Shop Talk
0
04-13-2016 02:49 AM
marknguyen
Performance Tips and Shop Talk
0
04-11-2016 02:38 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
02-23-2016 06:52 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Top 5 nguyên nhân khiến bạn thường mất ngủ về đêm


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.