Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Top 7 nguyên nhân dẫn đến bệnh hoa mắt chóng mặt

Old 04-11-2016, 02:38 AM
  #1  
Junior Member
Thread Starter
 
Join Date: Apr 2016
Posts: 19
Default Top 7 nguyên nhân dẫn đến bệnh hoa mắt chóng mặt

Bệnh hoa mắt chóng mặt là một trong những bệnh thường gặp ở người trung niên và người cao tuổi, và cũng thường gặp ở người trẻ do lao động cật lực mà không chú ư đến sức khỏe. benh hoa mat chong mat có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh, nhưng những dầu hiệu của bệnh ban đầu thường là nhức đầu, chóng mặt, người chao đảo hoa mắt. Những lúc như vậy người bị bệnh cần được nghỉ ngơi để lấy lại sức. Sau đó được đưa đến trung tâm y tế để khám và t́m nguyên nhân gây bệnh.

Theo thống kê th́ có 7 nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh hoa mắt chóng mặt thường gặp. Hăy cùng tôi t́m hiểu về nó và cách pḥng ngừa bệnh nhé.
Hoa mắt chóng mặt do mất nước.
Cơ thể có chứa 80% là nước việc trời nóng nực, làm việc trong môi trường cần nhiều sức lực và điều kiện nắng nóng càng làm cho mồ hôi chảy nhiều dẫn đến việc mất nước. Nếu không bổ sung nước kịp thời để điều chỉnh lượng nước có trong cơ thể, bạn có thể sẽ rất dễ dẫn đến chứng hoa mắt chóng mặt do mất nước.

Giải pháp: Khi bị mất nước do thời tiết nóng bạn sẽ cảm thấy đầu óc quay cuồng, người của bạn cảm thấy lảo đảo, chóng mặt. Đặc biệt là những lúc nắng nóng hoặc làm việc quá sức. Bạn nên tránh vào chỗ mát nghỉ ngơi sau đó bồi bổ thêm cho ḿnh nước đặc biệt là chanh muối càng tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏe lại

2. Bệnh BPPV

BPPV (Benign Paroxysmal Positional Vertigo), là bệnh chóng mặt tư thế lành tính kịch phát, do tích tụ các mảng tiểu cầu bên tai trong. Các mảnh vụn này được gọi là đá tai (ear rock). Đây là các tinh thể nhỏ dạng calcium carbonate có thể gây tổn thương, nhiễm trùng.

Bệnh này thường có các triệu chứng như chóng mặt, đặc biệt là khi tuổi tác càng cao th́ khả năng mắc bệnh càng lớn. Đặc biệt là những người ở độ tuổi trên 50 những người có nguy cơ mắc các bệnh như hoa mắt, chóng mặt, lâng lâng trong đầu. Mất thăng bằng và buồn nôn

Khi bị bệnh này bạn nên đến gặp các bác sĩ để thăm khám và đưa ra các biện pháp điều trị hợp lư
Đọc thêm: hoa mắt chóng mặt là bệnh ǵ ?

3. Đột quỵ thoáng qua
Hoa mắt chóng mặt có thể gây ra các biến chứng về đột quỵ, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng. T́nh trạng đột quỵ có thể sảy ra bất cứ lúc nào. Đặc biệt là khi bạn bị hoa mắt chóng mặt mà đi lại, ở nhà tắm, hoặc nên xuống cầu thang mà bị hoa mắt chóng mặt dẫn đến ngă có thể khiến bạn bị đột quỵ. Chính v́ vậy cần đưa bệnh nhân đi cấp cứu ngay

- Giải pháp: Bác sĩ sẽ kiểm tra nguy cơ đột quỵ, tùy thuộc vào kết quả chẩn đoán, dạng đột quỵ mắc phải, bác sỹ sẽ kê đơn dùng anticoagulents để làm loăng máu, khử cục máu đông và dùng thuốc hạ huyết áp.

4. Do thuốc chữa bệnh
Theo các chuyên gia ở các trung tâm chăn sóc và theo dơi sức khỏe, th́ việc dị ứng với một số loại thuốc cũng có thể gây ra các bệnh liên quan đến hoa mắt chóng mặt. V́ vậy khi sử dụng thuốc bệnh nhân cần biết nắm rơ về loại thuốc ḿnh uống nếu có thấy biểu hiện bất thường nên báo với bác sĩ để thay thuốc khác

5. Thiếu máu
Thiếu máu là một trong những nguyen nhan chong mat hàng đầu, thiếu máu khiến cho máu lưu thông nên đỉnh năo bị giảm, lưu lượng thiếu khiến cho quá tŕnh cung cấp oxy và máu lên năo thấp gây t́nh trạng hoa mắt chóng mặt

- Giải pháp: Bác sĩ sẽ cho xét nghiệm máu để biết mức số lượng, chất lượng hồng cầu, biết được mức độ thiếu máu... sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều sắt, hoặc bổ sung thêm sắt bằng thuốc bổ sẽ rất tốt

6. Hạ đường huyết
Khi bị hạ đường huyết, có nghĩa đường huyết tụt cũng có thể gây hoa mắt chóng mặt. Ngoài gây chóng mặt, bệnh nhân tiểu đường cũng có thể bị hoa mắt do có quá nhiều hoặc quá ít insulin.

Ở nhóm không mắc bệnh tiểu đường, nếu làm việc quá sức hoặc luyện tập quá nhiều, không ăn uống phù hợp cũng gây hạ đường huyết và chóng mặt.

- Giải pháp: Nên bổ sung đường nhanh bằng uống một ly nước cam. Hăy ăn bánh ḿ nướng v́ nó chứa carbohydrates hoặc có thể ăn một thanh kẹo. Những thực phẩm này có thể bổ sung đường, hạn chế hiện tượng tụt đường huyết và có tác dụng giảm bệnh.

7. Huyết áp thấp
Bệnh huyết áp thấp là bệnh đượ coi là thủ phạm phổ biến dẫn đến bệnh hoa mắt chóng mặt. Huyết áp được coi là thấp khi chỉ số huyết áp ở mức 100/60.
Cách pḥng tránh: Túy thuộc vào mức độ và nguyên nhân dẫn đến bệnh hạ huyết áp mà các bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp để bạn có thể cân bằng được huyết áp trong cơ thể. Người bệnh cũng sẽ phải cần ăn thêm nhiều muối hoặc uống nhiều nước và nên kê cao chân để tránh máu dồn xuống chân quá nhiều

Trên đó là 7 nguyên nhân dẫn đến bệnh hoa mắt, chóng mặt. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.

Đọc thêm: đau đầu thường xuyên nên uống thuốc ǵ ?
marknguyen is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
03-14-2016 09:53 PM
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
03-04-2016 12:55 AM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
02-23-2016 06:52 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
09-16-2015 02:10 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2015 02:25 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Top 7 nguyên nhân dẫn đến bệnh hoa mắt chóng mặt


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.