Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng hoa ngũ sắc

Old 04-02-2015, 02:44 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng hoa ngũ sắc

Theo y học benh viem mui di ung là t́nh trạng mũi của bạn bị viêm niêm mạc mũi mà nó biểu hiện bằng triệu chứng nhảy mũi hắc x́ hơi kéo dài, nghẹt mũi, ngứa mũi và chảy nước mũi, khiến bạn rất khó chịu,,mà nguyên nhân chính thường là khi cơ thể ḿnh không thể đáp ứng được miễn dịch trước một chất lạ ở bênh ngoài môi trường th́ nó gây ra cái phản ứng dị ứng như vậy, gọi là viêm mũi dị ứng.
Từ lâu trong nhân dân đă lưu truyền tác dụng chua viem mui di ung của cây hoa cứt lợn. Hoa cứt lợn c̣n có nhiều tên gọi khác như hoa ngũ sắc, cây hoa ngũ vị, cây cỏ hôi. Tên khoa học là Ageratum conyzoides, thuộc họ cúc (compositae).

Cỏ hôi là một giống cây nhỏ, có nhiều lông ở phần thân, chiều cao khoảng từ 25 đến 50 cm, mọc ở nhiều nơi, nhất là ở các vùng đồng cỏ. Cỏ hôi có hoa màu xanh và tím. Giống cây này rất dễ sống, có thể mọc trên tất cả các loại đất, có nơi chúng mọc cả cánh đồng.
Trong toàn cây có khoảng 0,16% tinh dầu đặc, màu vàng nhạt đến vàng nghệ, mùi thơm dễ chịu. Trong tinh dầu có cadinen, caryophyllen, geratocromen, demetoxygeratocromen và một số thành phần hóa học khác. Dùng cây cứt lợn trên súc vật thí nghiệm thấy có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong cả đợt cấp và mạn tính.

Bên cạnh tác dụng chống viêm, hoa ngũ sắc c̣n có tác dụng kích thích niêm mạc mũi tăng xuất tiết nên khi dùng, người bệnh thấy rát bỏng toàn bộ niêm mạc mũi. Nhờ vậy, những dịch mủ xanh, vàng c̣n tồn đọng trong ḷng xoang và hốc mũi được thải loại ra ngoài.

>> Một số bài thuoc tri viem xoang phổ biến

Sau đây là cách trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng hoa ngũ sắc

Đầu tiên, các bạn hái một ít cỏ hôi tươi, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, hăy giă nát những cành cỏ hôi này để vắt cho ra nước, dùng tăm bông nhúng vào chất nước này rồi nhẹ nhàng nhét vào bên lỗ mũi bị đau trong ṿng 15 phút. Rút từ từ tăm bông ra để cho chất nhầy và mủ bên trong xoang mũi chảy ra ngoài, sau đó x́ mũi một cách nhẹ nhàng. Bạn cần lưu ư đừng x́ quá mạnh v́ khi đó, mủ ở bên trong xoang mũi sẽ dễ dàng chảy qua đường nối giữa tai và mũi (ṿi nhĩ) sẽ gây ra t́nh trạng viêm tai giữa.

Các bạn có thể t́m hiểu về thuốc
, viêm mũi dị ứng của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc.
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-21-2015 08:04 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-18-2015 08:28 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-19-2015 07:17 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
02-10-2015 02:02 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
1
01-23-2015 07:34 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng hoa ngũ sắc


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.