Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Triển khai các giải pháp pḥng ngừa dịch tả lợn châu Phi

Old 02-19-2019, 09:11 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2016
Posts: 71
Default Triển khai các giải pháp pḥng ngừa dịch tả lợn châu Phi

Tuy chưa xuất hiện tại Việt Nam nhưng ngành chức năng đă triển khai nhiều giải pháp để pḥng ngừa dịch tả lợn châu Phi.Dịch tả lợn châu Phi hiện đă lan rộng ra tới 12 quốc gia. Trung Quốc đă phát hiện 14 ổ dịch, tiêu hủy 38.000 con lợn nhiễm bệnh. Thông tin đáng lo ngại hơn là chỉ trong ít ngày, ổ dịch mới được phát hiện cách ổ dịch cũ đến 1.000 km.


Tuy chưa xuất hiện tại Việt Nam nhưng ngành chức năng đă triển khai nhiều giải pháp để pḥng ngừa dịch bệnh có nguy cơ uy hiếp ngành chăn nuôi này.Cập nhật cho nông dân những diễn biến phức tạp, độ lây lan, ảnh hưởng của dịch bệnh tới ngành chăn nuôi đang là giải pháp đầu tiên của cơ quan chức năng trong việc pḥng chống dịch bệnh nguy hiểm này. Bởi lợn nhiễm bệnh dịch tả châu Phi lây lan rất nhanh sang những con khỏe mạnh với tỷ lệ chết lên tới 100% v́ chưa có thuốc điều trị cũng như vaccine pḥng chống.

Theo các chuyên gia nông nghiệp, chăn nuôi an toàn sinh học hiện đang là giải pháp đầu tiên và hữu hiệu nhất trong pḥng chống dịch. Theo đó, nông dân cần thực hiện nghiêm ngặt quy tŕnh chăn nuôi như cách ly lợn mới với lợn cũ, vệ sinh sát trùng chuồng trại, thực hiện các bước khử trùng với người và phương tiện trước khi tiếp xúc với lợn.

Bộ Nông nghiệp cũng đang giám sát chặt chẽ việc buôn bán, vận chuyển lợn lậu vào Việt Nam. Trong khi đó nhiều nước đă cấm nhập khẩu thịt lợn từ các quốc gia đă phát hiện có dịch tả lợn châu Phi v́ virus gây bệnh tả châu Phi có thể tồn tại trong môi trường b́nh thường là 45 ngày và từ 6 tháng tới 5 năm ở trong thịt lợn bị bệnh đông lạnh.Dịch tả lợn châu Phi không gây hại cho con người nhưng lại gây sốt xuất huyết ở lợn, khiến con vật chết trong vài ngày. Biện pháp duy nhất hiện nay để ngăn chặn dịch bệnh lây lan là tiêu hủy hàng loạt cá thể nhiễm bệnh.Cập nhật những thông tin mới nhất về dịch tả lợn châu Phi tại Việt Nam tại link sau : https://www.tapchinongnghiep.net/tag...-lon-chau-phi/
*
adsen is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
NguyenLe86
Non-Motorcycle For Sale or Wanted
4
11-04-2017 02:43 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
04-17-2016 08:56 PM
Toyota Daivs
Coffee Break
0
04-14-2016 08:17 PM
Toyota Daivs
Coffee Break
0
04-14-2016 12:51 AM
marknguyen
Performance Tips and Shop Talk
0
04-12-2016 09:15 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Triển khai các giải pháp pḥng ngừa dịch tả lợn châu Phi


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.