Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Triệu chứng và cách pḥng bệnh rối loạn tiêu hóa

Old 01-04-2016, 08:12 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 69
Default Triệu chứng và cách pḥng bệnh rối loạn tiêu hóa

Hiện nay căn bệnh rối loạn tiêu hóa là rất phổ biến rất nhiều người , mọi lứa tuổi như người lớn m trẻ em , người già ...v...v Đều có khả năng bị căn bệnh này . Rối loạn tiêu hóa gây ra không ít phiền toái cho người mắc phải, khiến cơ thể mệt mỏi, đứng ngồi không yên và giảm chất lượng cuộc sống . Vậy căn bệnh rối loạn tiêu hoá là t́nh trạng xảy ra bởi sự co thắt không đồng đều của các cơ quan trong hệ thống hệ tiêu hoá, đẫn đến những cơn đau ở bụng và biến chứng về đại tiện.Sau đây chúng ta cùng đi t́m hiểu về triệu chứng và các chữa bệnh rối loạn tiêu hóa này :

Những triệu chứng rối loạn tiêu hoá thường gặp như sau:

Đau bụng: Có thể là triệu chứng của nhiều bệnh, từ việc ăn quá nhiều, hoặc do bế kinh ở phụ nữ, hoặc do giun sán, hoặc do những bệnh lư nặng hơn, v́ vậy bạn cần phải đi khám bệnh.

Táo bón và tiêu chảy: Không ai tránh được t́nh trạng này nhưng nếu bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài là dấu hiệu của rối loạn tiêu hoá.

Nôn: Là triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh liên quan đến tiêu hoá nhưng cũng có thể xảy ra ở những bệnh khác, sự nôn , chớ nhiều các bạn cũng cần đề pḥng là căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản rất nguy hiểm .

Khi bị nôn mửa, cơ thể sẽ mất nước, v́ vậy bạn phải bù nước đủ cho cơ thể. Nếu t́nh trạng nôn mửa kéo dài, hoặc có máu trong chất nôn cần đến bệnh viện khám kịp thời.

Giảm cân: Bất kỳ một sự giảm cân bất thường nào cũng cần phải t́m ra nguyên nhân. Giảm cân có thể do rối loạn tiêu hoá, cơ thể hấp thu dinh dưỡng kém, hoặc cũng có thể là dấu hiệu của những bệnh lư nguy hiểm khác.

Chán ăn: Sự ngon miệng khi ăn có khuynh hướng giảm dần theo tuổi tác. Nhưng nếu đột ngột chán ăn có thể là biểu hiện của rối loạn tiêu hoá hay những bệnh lư khác.

Chướng bụng và đầy hơi: Là những triệu chứng thường gặp trong rối loạn tiêu hoá. Rối loạn, đầy hơi thường gây khó chịu. Tuy nhiên, chướng bụng và đầy hơi thường ít khi dẫn đến những căn bệnh nặng mà chỉ là biểu hiện của rối loạn tiêu hoá.

Các bài thuốc dân gian chữa rối loạn tiêu hóa

Bài thuốc: Riềng (sấy khô, tán bột) 40 phần, pḥng đẳng 30 phần, củ mài 20 phần, gừng khô 10 phần.

Cách dùng: tất cả các nguyên liệu đem sao gịn, tán thành bột mịn, vo thành dạng viên. Lấy bột củ mài bao bên ngoài rồi sấy khô để dùng dần. Mỗi ngày bạn uống 3 lần, mỗi lần uống 4 – 6g.

Ngoài ra bài thuốc này con hỗ trợ và điệu trị luôn bệnh viem da day cực kỳ hiệu quả :

Pḥng ngừa chứng rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Pḥng bệnh khi nào cũng an toàn và hiệu quả hơn chữa bệnh. V́ vậy, bạn nên có biện pháp pḥng ngừa hiệu quả chứng rối loạn tiêu hóa bằng cách ăn uống điều độ, đi khám bác sĩ định kỳ để đảm bảo sức khỏe, sử dụng các sản phẩm bảo vệ đường ruột, dạ dày theo chỉ dẫn của bác sỹ. Khi có vấn đề nào về đường ruột cần thăm khám và điều trị thích hợp.

Cần đảm bảo vệ sinh trong ăn uống.

Không dùng các thực phẩm dễ gây śnh bụng, ví dụ như hành tây, tỏi, đậu, cần tây, bắp cải, mận, chuối, nho khô, húng quế, cà phê, sữa, thực phẩm chứa nhiều sorbitol, fructose….

Ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước đặc biệt là đối với các người bệnh có khuynh hướng táo bón.

Tập thể dục đều đặn để tăng cường sức khỏe cơ thể cũng như hệ tiêu hóa.

Việc sử dụng thuốc điều trị nên hạn chế, chỉ sử dụng khi có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm bài viết : Thuốc chữa noi me day cấp tính
chichi90 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
12-17-2015 11:13 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-13-2015 02:27 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-09-2015 09:17 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-20-2015 01:02 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
04-02-2015 12:47 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Triệu chứng và cách pḥng bệnh rối loạn tiêu hóa


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.