Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Vài nét về bệnh nấm móng tay chân

Old 02-26-2016, 06:36 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Vài nét về bệnh nấm móng tay chân

Bệnh nấm móng tay chân có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của cơ thể. Nấm là thường hiện diện trong và trên cơ thể cùng với các vi khuẩn khác nhau. Khi một loại nấm bắt đầu mọc che, bạn có thể bị nhiễm trùng.

Nấm móng, c̣n gọi là nấm da unguium, là một nhiễm nấm có ảnh hưởng đến một trong hai móng tay hoặc móng chân. Nhiễm nấm thường phát triển theo thời gian, v́ vậy bất kỳ sự khác biệt ngay lập tức trong cách móng tay của bạn trông hay cảm thấy có thể là quá tinh tế để nhận thấy lúc đầu.


Nguyên nhân gây bệnh nấm móng là ǵ

Nguyên nhân gây nấm móng xảy ra từ phát triển quá mức của nấm trong, dưới, hoặc trên móng tay. Nấm phát triển mạnh trong những môi trường ấm và ẩm ướt, v́ vậy loại môi trường này có thể làm cho chúng tự nhiên phát triển quá mạnh. Các loại nấm cùng gây ngứa jock, chân của vận động viên, và nấm ngoài da có thể gây nhiễm trùng móng tay.

Nấm đă hiện diện trong hoặc trên cơ thể của bạn có thể gây nhiễm trùng móng tay. Nếu bạn đă tiếp xúc với ai đó có bị nhiễm nấm, nó có thể đă lây lan đến bạn. Theo Học viện Da liễu Mỹ (AAD), nhiễm nấm ảnh hưởng đến móng chân thường hơn móng tay v́ ngón chân của bạn thường bị giới hạn để đôi giày của bạn, nơi họ đang ở trong một môi trường ấm áp, ẩm ướt.
Nếu bạn nhận được một làm móng tay, móng chân ở một tiệm làm móng tay, hăy chắc chắn để hỏi làm thế nào các nhân viên khử trùng dụng cụ của họ và cách họ thường làm điều đó. Công cụ, chẳng hạn như bảng đá nhám và cắt móng tay, có thể lây lan nhiễm nấm từ người này sang người khác nếu họ không làm vệ sinh.


Ai có nguy cơ mắc bệnh nấm móng ?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau của nhiễm nấm móng, và mỗi nguyên nhân có điều trị của riêng nó. Mặc dù nhiều người trong số các nguyên nhân gây bệnh nấm móng có thể pḥng ngừa, một số yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng phát triển nó. Bạn có nhiều khả năng phát triển bệnh nấm móng nếu bạn:
  • có bệnh tiểu đường
  • có một căn bệnh gây ra lưu thông kém
  • trên 65 tuổi
  • mặc móng tay giả
  • bơi trong một bể bơi công cộng
  • có một chấn thương móng tay
  • có chấn thương da xung quanh móng tay
  • có ngón tay hoặc ngón chân ẩm cho một thời gian dài
  • có một hệ thống miễn dịch bị suy yếu
Nhiễm trùng móng xảy ra thường xuyên hơn ở nam nhiều hơn ở phụ nữ, và các bệnh nhiễm trùng được t́m thấy ở người lớn thường xuyên hơn ở trẻ em. Nếu bạn có các thành viên gia đ́nh những người thường xuyên nhận được những loại nhiễm nấm, bạn có nhiều khả năng để có được chúng là tốt. Người lớn tuổi có nguy cơ cao nhất đối với việc nhiễm nấm móng tay, v́ họ có lưu thông kém và móng tay của họ phát triển chậm hơn và dày lên khi có tuổi.
Có thể bạn quan tâm : cách chữa bệnh nấm móng
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
chichi90
Non-Motorcycle For Sale or Wanted
1
07-27-2017 08:29 PM
hoangkimchi
Performance Tips and Shop Talk
0
01-09-2016 01:26 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
10-06-2015 08:57 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-05-2015 03:11 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-13-2015 12:52 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Vài nét về bệnh nấm móng tay chân


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.