Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Viêm gan cấp tính là ǵ

Old 07-05-2016, 08:38 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Viêm gan cấp tính là ǵ

Viêm gan cấp tính là một bệnh nguy hiểm có nguy cơ gây tử vong cao ở người, Vậy viêm gan cấp tính là ǵ? Viêm gan cấp tính là do virut viêm gan b có tên khoa học là hbv gây ra, virus này có khả năng khiến gan dẫn tới t́nh trạng suy gan hoặc viêm gan nguy hiểm. Đặc biệt nếu đă lỡ mắc phải căn bệnh này ở thể kinh niên sẽ dính theo người bệnh đến suốt cuộc đời. Được xem như một sát thủ thầm lặng là bởi đa số bệnh nhân hoàn toàn không phát hiện được các triệu chứng của bệnh và dễ lầm lẫn các dấu hiệu bệnh với các loại bệnh thông thường khác như chảy máu cam, nước tiểu vàng, chán ăn, cơ thể mệt mỏi… V́ thế người bệnh thường đến bệnh viện để điều trị khá muộn khi t́nh trạng bệnh chuyển sang suy gan nặng hoặc ung thư gan khó chữa trị. Người bệnh viêm gan b cấp tính nếu phát hiện sớm bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời hiệu quả bệnh sẽ thuyên giảm sau từ bốn đến sáu tuần và có thể được phục hồi sau ba tháng.
Viêm gan B bao gồm 2 loại: cấp tính và măn tính. Đối với người lớn, 90% sau khi bị nhiễm virut viem gan b trong ṿng 6 tháng sẽ loại được và trở nên miễn nhiễm đối với siêu vi. Một khi đă loại được siêu vi, họ không thể mắc bệnh viêm gan B trở lại và cũng không thể lây cho người khác. Trường hợp này được gọi là viêm gan cấp tính.

Dấu hiệu bệnh gan b cấp tính

* Kiểu rối loạn tiêu hóa: Bệnh nhân có chán ăn, sợ mỡ, buồn nôn, đau bụng và đôi khi rối loạn đại tiện, các triệu chứng này xuất hiện cùng với sốt nhẹ hoặc vừa, kéo dài trong 1 tuần.

* Kiều viêm khớp: Đau các khớp nhưng không có biến đổi về h́nh dạng khớp.

* Kiểu viêm xuất tiết (hay c̣n gọi là kiểu giả cúm): Bệnh nhân sổ mũi, đau họng, ho khan cùng với sốt.

* Kiểu suy nhược thần kinh: Bệnh nhân mệt mỏi, chóng mặt, rối loạn giấc ngủ (có thể ở trạng thái ức chế hoặc kích thích).

* Kiểu hỗn hợp: Gồm nhiều triệu chứng lẫn lội của các kiểu khởi phát trên.

Triệu chứng của bệnh viêm gan B kinh niên rất thay đổi. Có người tiếp tục mang siêu vi B trong người song không cảm thấy ǵ cả, người khác lúc nào cũng mệt mỏi, ăn không ngon miệng.

Hiếm khi viêm gan B cấp diễn tiến thành suy gan cấp, các dấu hiệu bệnh gan xuất hiện đột ngột hơn, nặng hơn và tử vong > 80% doHôn mê ganXuất huyết: người bệnh nôn ói ra máu, tiêu ra máu, tiểu ra máu, các vết hoặc các đám đỏ bầm dưới da, chảy máu chỗ chích thuốc.

Cây thuốc trị bệnh gan b cấp tính hiệu quả

Cà gai leo, thành phần hóa học chính của rễ cà gai leo có tinh bột, alcaloid, flavonoid. Dây th́ có alcaloid. Cây được dùng trị sâu răng, phong thấp, đau nhức các đầu gân xương, cảm cúm, ho gà, ho, dị ứng, trị rắn độc cắn, chống say tàu xe, giải độc rượu, bia. Cà gai leo là cay thuoc tri benh gan đă được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng chữa trị bệnh viêm gan do virút, xơ gan và hỗ trợ điều trị ung thư gan. Mỗi ngày dùng 16 – 20g dưới dạng thuốc sắc.

Cây lược vàng có tác dụng chữa bệnh gan rất tốt. Nghiên cứu khoa học cho thấy dịch ép từ cây lược vàng rất giàu các chất steroid, flavonoid và nhiều khoáng tố vi lượng có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư, đồng thời, có khả năng làm giảm tổn thương gan, bảo vệ chức năng gan khỏi các độc tố.
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-09-2016 07:02 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-04-2016 12:50 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-16-2016 09:44 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2016 09:25 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2016 12:35 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Viêm gan cấp tính là ǵ


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.