Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Viêm gan siêu vi c có nguy hiểm không

Old 06-15-2016, 01:29 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Viêm gan siêu vi c có nguy hiểm không

Giống như bệnh viêm gan a và b, bệnh viêm gan c cũng có số lượng người mắc bệnh khá cao nên rất nhiều người muốn biết bệnh viem gan sieu vi c có nguy hiểm không? Là một trong các căn bệnh viêm gan được khoa học ngày nay phát hiện bệnh viem gan sieu vi cđược xem như một kẻ giết người trong im lặng bởi khi đă mắc bệnh người bệnh không hề xuất hiện những triệu chứng rơ ràng, thông thường người bệnh chỉ cảm thấy người mệt mỏi, sốt nhẹ, thường buồn nôn và thấy chán ăn… Người bệnh thường lầm tưởng với triệu chứng của các bệnh thông thường khác và chính v́ vậy mà người bệnh thường không phát hiện được ḿnh đang mắc phải bệnh viêm gan c trừ khi thực hiện các xét nghiệm máu và được các bác sĩ chuyên khoa gan khám. Do người bệnh không biết ḿnh mắc bệnh nên cũng vô t́nh có thể lây bệnh viêm gan siêu vi c sang những người xung quanh và phát hiện bệnh khi đă trễ khiến virus viêm gan siêu vi c làm tổn thương trầm trọng các tế bào của gan, dẫn tới t́nh trạng gan bị xơ hóa và ung thư gan.
Triệu chứng xơ gan cảnh báo mắc bệnh viêm gan c măn tính

Bệnh viêm gan C cũng có diễn tiến tự nhiên từ cấp tính sang măn tính. Ở giai đoạn cấp tính, 60% người mắc bệnh không thấy triệu chứng đáng kể nào, một số khác lại cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, nước tiểu đậm… Nhiều người cho rằng, viêm gan C cấp tính chưa cần điều trị bởi cơ thể sẽ tự đào thải vi rút. Đây thực sự là quan niệm sai lầm, tỉ lệ tự khỏi viêm gan C cấp chỉ khoảng 15%, có nghĩa là 85% c̣n lại sẽ chuyển sang măn tính. Nguy hiểm hơn nữa, trong số 85% trường hợp măn tính này, tỉ lệ bệnh nhân mắc viêm gan C xuất hiện các triệu chứng xơ gan và bị biến chứng thành xơ gan và ung thư gan sau 10 – 30 năm là khoảng 20%. Viêm gan C thực sự nguy hiểm hơn những ǵ chúng ta từng biết.

Chữa bệnh gan bằng thuốc đông y

Đối với người đang mắc bệnh viêm gan c ta có thể dùng thuốc đông y chua benh gan từ cây cà gai leo, vị thuốc này có thể tự t́m, tự trồng hoặc mua ở bất cứ tiệm thuốc Đông y nào. Thuốc tươi th́ lấy số lượng lớn đem về rửa thật sạch và nhặt lấy rễ cây. Nếu thời tiết nắng to th́ mang thuốc ra phơi hằng ngày, không th́ bỏ lên bếp sao khô. Cách dùng thuốc: Hằng ngày cân 35g g thuốc phơi khô sắc láy thuốc uống. Mỗi lần sắc dùng 1 lít nước và thu về 300ml thuốc. Kiên tŕ uống để chữa các bệnh viêm gan b, viêm gan c, xơ gan,….

Bệnh viêm gan c lây qua đường nào?

Bệnh nhân được sử dụng các dụng cụ y tế chưa được vô trùng cũng có nguy cơ lây nhiễm bệnh từ những người bị nhiễm virut đă dùng các dụng cụ trước đó, ví dụ như kim tiêm, lọ thuốc đa dụng, chai dịch truyền, dụng cụ phẫu thuật, dụng cụ chữa răng, dụng cụ xăm ḿnh, xỏ lỗ tai, các dụng cụ khác…

Virut HCV cũng có thể lây từ mẹ sang con qua đường âm đạo trong quá tŕnh mang thai, tuy nhiên trường hợp này hiếm gặp hơn.

Viêm gan C có thể lây lan qua đường t́nh dục với những hành vi t́nh dục có nguy cơ cao gây chảy máu hoặc quan hệ khi có kinh.

Bệnh nhân được truyền máu hay những chế phẩm của máu bị nhiễm virut siêu vi C sẽ bị lây lan loại virut này.

Nhiễm HCV cũng có thể mắc phải liên quan nghề nghiệp. V́ vậy, nhân viên y tế tiếp xúc với máu, dịch, và kim tiêm bị nhiễm tăng nguy cơ đối với HCV. Nguy cơ nhiễm HCV qua kim tiêm ở những người đă ḍ t́m HCV chiếm khoảng 5% và trung b́nh khoảng 2%. Nguy cơ này cao hơn với kim tiêm lớn rỗng và khả năng lượng máu lớn vào kim nhiều hơn. Trong y khoa, bệnh nhân lọc máu và nhóm những người lọc thận có tần suất nhiễm HCV cao hơn trong cộng đồng.
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
06-13-2016 09:59 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-24-2016 07:49 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-15-2016 08:03 PM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2016 09:25 PM
hoangkimchi
Performance Tips and Shop Talk
0
01-19-2016 11:01 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Viêm gan siêu vi c có nguy hiểm không


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.