Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Có Nguy Hiểm Không?

Old 07-01-2016, 12:43 AM
  #1  
Junior Member
Thread Starter
 
Join Date: Jun 2016
Posts: 3
Default Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Có Nguy Hiểm Không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh không c̣n xa lạ với nhiều chị em phụ nữ nữa. Do chị em không chữa trị kịp thời hoặc lựa chọn phương pháp chữa trị không chính xác khiến căn bệnh ngày trở nên nghiêm trọng hơn và c̣n là tiền đề cho các bệnh nguy hiểm khác phát triển. Vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều chị em phụ nữ các bạn hăy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rơ thêm và kịp thời chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung để bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân nhé.Thông thường cổ tử cung của phụ nữ có đường kín 1.5 cm đến 2cm h́nh tṛn có một lỗ ở giữa có màu hồng. Nhưng v́ một lí do nào đó tế bào lát tầng bị mất đi thay vào đó là một tế bào trong tử cung đi ra ngoài và tiếp tục phát triển tại tử cung gây nên hiện tượng lộ tuyến tử cung. Lộ tuyến giống như cổ tử cung có một sự tổn thương những tế bào bị viêm tạo nên viêm lộ tuyến cổ tử cung.
Lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lư lành tính và khá phổ biến ở phụ nữ. Tuy nhiên, điều đáng ngại là, viêm lộ tuyến này sẽ làm tăng sự tiết dịch, tạo điều kiện cho các virus, vi khuẩn, ví dụ nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, virus gây mụn rộp... phát triển. Các bệnh lây truyền qua đường t́nh dục này có thể gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung... Sau đây các biến chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung mà bạn có thể gặp phải nếu bệnh không được điều trị kịp thời.
Các nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể do rất nhiều yếu tố gây ra như:
- Ảnh hưởng cơ học của quá tŕnh chuyển dạ, rặn đẻ, quan hệ t́nh dục mạnh thô bạo, hoặc do bẩm sinh.
- Do có một số chị em tăng cường estrogen nên các tế bào tăng sinh
- Sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai
- Do thay đổi môi trường axit trong âm đạo từ các tác động bên ngoài.

Và cho dù là xuất phát từ nguyên nhân nào đi chăng nữa, khi đă có dấu hiệu của viêm lộ tuyến như tăng tiết dịch âm đạo, màu vàng xanh hoặc vàng nâu, huyết trắng có mùi hôi và có nhiều bọt, khi bệnh nặng hơn th́ sẽ chuyển sang đau ở vùng thắt lưng, đau vùng chậu và đau bụng kinh , ngoài ra, c̣n kèm theo cảm giác đau rát khi quan hệ... th́ chị em nên đi khám và điều trị càng sớm, càng tốt. Bởi nếu kéo dài thời gian ủ bệnh, hoặc điều trị nhưng không dứt điểm th́ có thể gây ra các biến chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung sau đây:
- Vô sinh: Lộ tuyến ở cổ tử cung bị viêm làm cho lượng khí hư ra nhiều hơn b́nh thường, độ pH trong âm đạo thay đổi, từ đó gây cản trở việc tinh trùng đi vào gặp trứng. Do đó, lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gây vô sinh.

-Gây ra ung thư cổ tử cung: Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính. Nhưng trong quá tŕnh chúng xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư. T́nh trạng viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần cũng có thể gây ung thư cổ tử cung.

- Các chứng viêm khác: viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể đẩy nhanh sự phát triển của vi khuẩn ở cổ tử cung, v́ đây là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công như trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân lây qua đường t́nh dục khác... Đây có thể là các tác nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược ḍng lên, gây viêm tắc ṿi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…
Cách pḥng tránh:
  • Hạn chế đồ cay, nóng, rượu bia và các chất kích thích
  • Quan hệ t́nh dục an toàn, lành mạnh tránh trường hợp mang thai ngoài ư muốn
  • Vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ
  • Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đặc biệt là những bài tập tốt cho cơ đáy chậu
  • Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ
  • Luôn giữ tâm trạng vui vẻ thoải mái
  • Khám phụ khoa định kỳ 4 tháng/ 1 lần
  • Khi phát hiện ra cơ thể có những triệu chứng bất thường hăy nên đến các cơ sở chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Tham khảo bài Cách trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không
ngocanh2801 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
05-11-2016 09:25 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
01-20-2016 11:06 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
09-09-2015 12:52 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
05-08-2015 07:48 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
01-01-2015 05:53 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Có Nguy Hiểm Không?


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.