Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Việc chữa viêm xoang hiệu quả phụ thuộc vào đâu

Old 06-13-2016, 06:47 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Việc chữa viêm xoang hiệu quả phụ thuộc vào đâu

Viêm xoang là t́nh trạng viêm các xoang mũi, thường do nhiễm khuẩn sau khi bị nhiễm virus như cảm lạnh thông thường. yếu tố nguy cơ khác cho phát triển bệnh viêm xoang gồm dị ứng không được điều trị, giải phẫu mũi vẹo, hút thuốc lá, polyp mũi và lạm dụng thuốc xịt thông mũi.


Viêm xoang có thể là cấp tính hoặc măn tính

Có hai loại viêm xoang:
  • Viêm xoang cấp tính - một bệnh nhiễm trùng kéo dài đến 3 tuần, do nhiễm vi khuẩn trong hầu hết các trường hợp, và thường xảy ra như là một cuối (thứ cấp) biến chứng của nhiễm trùng đường hô hấp do virus như cảm lạnh thông thường, hoặc là kết quả của dị ứng không được điều trị.
  • Măn tính viêm xoang - một bệnh nhiễm trùng kéo dài hơn 3 tuần cũng có thể được gây ra bởi nhiễm trùng do vi khuẩn, nhưng thường xuyên hơn là một rối loạn viêm măn tính tương tự như bệnh hen phế quản. viêm xoang măn tính có thể kéo dài trong nhiều tháng hoặc nhiều năm nếu được điều trị đúng mức. Dị ứng, vấn đề cơ cấu hoặc các vấn đề miễn dịch có thể dẫn đến nhiễm trùng xoang măn tính.
Dị ứng có thể gây ra t́nh trạng viêm măn tính của xoang và chất nhầy lót. viêm này ngăn cản việc thông quan b́nh thường của vi khuẩn từ khoang xoang, tăng cơ hội phát triển viêm xoang do vi khuẩn thứ cấp. Nếu bạn thử nghiệm dương tính với bệnh dị ứng, bác sĩ có thể tư vấn về các biện pháp thích hợp và / hoặc kê toa thuốc để kiểm soát chúng, do đó làm giảm nguy cơ phát triển một nhiễm trùng xoang.
Những người có vấn đề về xoang và dị ứng nên tránh các chất kích thích từ môi trường như thuốc lá, khói và mùi, mà có thể làm tăng triệu chứng. Việc chữa viêm xoang hiệu quả phụ thuộc vào những yếu tố sau đây
Hiệu quả chữa trị viêm xoang phụ thuộc vào chẩn đoán chính xác
Thậm chí nếu có những triệu chứng, nhiễm trùng không phải là luôn luôn hiện diện.Để xác nhận chẩn đoán, bác sĩ của bạn thường sẽ phải mất một lịch sử y tế, tiến hành kiểm tra sức khỏe và nếu cần thiết, để thử nghiệm thích hợp. Những xét nghiệm này có thể bao gồm các bài kiểm tra dị ứng (các xét nghiệm lẩy da hoặc dị ứng máu xét nghiệm IgE cụ thể) và X-quang xoang.

Viêm xoang so với viêm mũi
Mặc dù nhiều triệu chứng tương tự, điều quan trọng là viêm xoang là không nhầm lẫn với viêm mũi. Viêm mũi là t́nh trạng viêm màng nhầy của mũi, không xoang cạnh mũi.Nó thường được gây ra bởi dị ứng, tăng độ nhạy cảm với chất kích thích như khói thuốc, thay đổi nhiệt độ hay việc lạm dụng thuoc xit tri viem xoang. Kém kiểm soát viêm mũi có thể, tuy nhiên, dẫn đến viêm xoang.

Điều trị sớm có thể làm giảm nhu cầu dùng thuốc

Khoảng một nửa trong số tất cả các bệnh nhiễm trùng xoang sẽ giải quyết mà không cần thuốc kháng sinh. Ở những người bị nhiễm trùng thường xuyên là rất quan trọng để điều trị các vấn đề cơ bản, chẳng hạn như dị ứng. Nó cũng quan trọng để điều trị các triệu chứng kịp thời, ngay sau khi chúng được nhận thấy, mà thường sẽ ngăn chặn sự cần thiết phải dùng kháng sinh. Ví dụ về các phương pháp điều trị bao gồm:
  • Thuốc kháng sinh - nếu triệu chứng kéo dài, kháng sinh thích hợp nên được quy định cho một khoảng thời gian thích hợp (thường 10-14 ngày đối với viêm xoang cấp tính và 3-4 tuần để viêm xoang măn tính)
  • Phẫu thuật - ở những bệnh nhân có bệnh dai dẳng, mặc dù điều trị y tế thích hợp, phẫu thuật cắt bỏ mô bệnh, polyp và / hoặc hệ thống thoát nước của các xoang có thể được yêu cầu
  • Hít hơi nước - sử dụng một bát nước nóng với một chiếc khăn trên đầu của bạn.Điều này sẽ giúp làm loăng chất nhầy và làm cho nó dễ dàng hơn để ráo nước
  • Muối nước tưới của mũi - sử dụng một sự chuẩn bị thương mại (phun hay thụt rửa), hoặc một thùng chứa ống tiêm hoặc mũi trống phun đầy nước muối (mua thương mại hoặc thực với 1 lít nước nóng, 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê baking soda / sodium bicarbonate - để nguội trước khi sử dụng). Cho dù chuẩn bị được sử dụng, điều quan trọng là phải nghiêng đầu sang bên phải trong 10 giây và sau đó bên trái trong 10 giây, và sau đó véo mũi và mong nạc trong 10 giây. Điều này sẽ giúp hệ thống thoát nước mũi
Có thể bạn quan tâm cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
phankimngoc123
Performance Tips and Shop Talk
0
03-29-2016 12:15 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-13-2015 02:14 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
03-10-2015 08:18 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-29-2015 06:02 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Việc chữa viêm xoang hiệu quả phụ thuộc vào đâu


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.