Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Xu hướng điều trị bệnh thoái hóa cột sống lưng và cổ

Old 08-20-2015, 02:01 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default Xu hướng điều trị bệnh thoái hóa cột sống lưng và cổ

Thoái hóa là một quá tŕnh tự nhiên của cơ thể khi cơ thể già đi một trong những triệu chứng rơ nét nhất của quá tŕnh thoái hóa đó là triệu chứng thoái hóa cột sống và cổ và lưng là hai vị trị chịu ảnh hưởng nặng nhất của quá tŕnh này và những triệu chứng đau lưng, đau cổ, đau vai gáy... đều xuất phát từ thoai hoa dot song co và thoái hóa cột sống lưng. Sau đây là những phương pháp pḥng và điều trị hiệu quả chứng bệnh nàyĐiều trị thoái hóa đốt sống cổ và lưng

Thoái hóa cột sống có thể ở cổ hay thắt lưng bệnh có biểu hiện :
Thoái hoá cột sống cổ thường gặp ở cột sống cổ thứ 4,5,6 biểu hiện bằng cảm giác đau mỏi phía sau gáy lan đến cánh tay bên có dây thần kinh bị ảnh hưởng .

Thoái hoá cột sống thắt lưng hay gặp từ đốt sống thắt lưng thứ 3 trở xuống. Khi có ảnh hưởng thần kinh tọa người bệnh có cảm giác đau lan từ lưng xuống chân đôi khi rất mạnh như 1 luồng điện chạy từ trên xuống khi có một cử động không đúng hướng. Ng̣ai các triệu chứng lâm sàng nêu trên th́ chụp xquang khớp phần nào giúp xác định chẩn đóan và đánh giá mức độ nặng của bệnh.


Điều trị không dùng thuốc : dùng các phương pháp vật lư trị liệu.
Điều trị có dùng thuốc : phải có chỉ định và theo dơi của bác sĩ.

>>Tham khảo một số bài thuốc chữa bệnh xương khớp bằng Đông Y


Thoái hoá là quá tŕnh theo tính quy luật, do vậy không thể điều trị khỏi mà chỉ dùng các biện pháp để giảm triệu chứng như dùng thuốc, các biện pháp vật lư trị liệu, phục hồi chức năng. Thuốc aspirin cũng là loại thuốc có tác dụng giảm đau nhất thời, và nên tham khảo ư kiến bác sĩ về việc sử dụng loại thuốc này. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng nó sẽ gây nên những mặt trái cho sức khỏe.


Mát xa cổ cũng là một trong những cách giảm đau mỏi cho cổ rất hữu hiệu. Dùng tay phải t́m đốt sống cổ thứ 7 (to hơn các đốt sống khác) và day xung quanh đốt sống đó. Các động tác có thể làm tại nhà như chườm nóng, xoa bóp nhẹ nhàng bên ngoài, làm mềm da, nhất thiết không được vặn, nắn mạnh.
Ngoài ra, thoái hóa đốt sống cổ có thể chữa bằng các h́nh thức tập thể dục, thể thao, vận động, và bổ sung các chất làm nhờn khớp. Yoga cũng là một trong những giải pháp cho việc pḥng, hỗ trợ chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ và lưng.
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-14-2015 09:39 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-30-2015 08:46 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-08-2015 11:54 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
12-19-2014 11:05 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Xu hướng điều trị bệnh thoái hóa cột sống lưng và cổ


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.