Coffee Break Take a break from motorcycle topics, and talk about anything that comes to mind in this forum.

Gịn tan cá chạch chiên riềng sả

Thread Tools
 
Search this Thread
 
Old 09-18-2015, 03:12 AM
  #1  
Junior Member
Thread Starter
 
dieulozi's Avatar
 
Join Date: Sep 2015
Posts: 5
Default Gịn tan cá chạch chiên riềng sả

Sài G̣n đang giữa mùa mưa, đi chợ, bạn dễ dàng mua được những mớ cá chạch tươi ngon mà rẻ.
Để cá khi chiên gịn tan, có thể ăn được cả xương, nên chọn những con khoảng 30-35g.


Nguyên liệu

400g cá chạch.

1 củ riềng, 1 củ sả, 1 củ nghệ, 1 củ hành, 1/2 củ tỏi.

Gia vị gồm mắm, ḿ chính. Dầu ăn để chiên. Muối để làm sạch nhớt cá.

Cách làm
Terrace Cafe
Sunny Beach Resort
nhà hàng Zen Việt

Chạch bỏ ruột, chà nhớt bằng một nhúm muối, sau đó rửa lại bằng nước ấm khoảng 30 độ, nhớt sẽ sạch hẳn.

Băm giă nhỏ tất cả các củ riềng, sả, nghệ, hành và tỏi, đem ướp chạch cùng với chút mắm và ḿ chính trong khoảng một giờ cho thấm gia vị.

Đặt chảo lên bếp, chờ dầu sôi, cho chạch vào chiên nhỏ lửa để chạch chín vàng đều và gịn.

Khi chiên, lưu ư bỏ bớt phần riềng sả... bám vào cá. Cá chín th́ cho phần này vào chảo chiên cùng, đảo đều để chúng bám vào cá, khi ăn cùng rất ngon. Nếu cho những loại củ này vào chiên cùng cá ngay từ đầu, khi cá gịn th́ riềng sả sẽ cháy, không ăn được nữa.

Bài và ảnh: Đinh Hương
dieulozi is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
09-03-2015 02:34 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-17-2015 09:29 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-22-2014 07:11 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
12-12-2014 07:28 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
1
12-01-2014 12:46 AM



Quick Reply: Gịn tan cá chạch chiên riềng sả



All times are GMT -7. The time now is 05:49 AM.