Non-Motorcycle For Sale or Wanted Use this forum if your items for sale ar wanted are not motorcycle related
Sponsored by:
Sponsored by:

Biểu hiện của bệnh giang mai

Old 06-14-2016, 08:40 PM
  #1  
Junior Member
Thread Starter
 
Join Date: May 2016
Posts: 7
Default Biểu hiện của bệnh giang mai

Bệnh xă hội là tên gọi của những bệnh lây truyền qua đường t́nh dục ko an toàn, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bị bệnh và ảnh hưởng lớn đến toàn xă hội. Để t́m hiểu một cách tổng quát nhất về bệnh xă hội, các bác sỹ của pḥng khám Nam khoa chất lượng cao sẽ giới thiệu đến mọi người những kiến thức cơ bản nhất để mọi người có cái nh́n toàn diện về các bệnh xă hội thường gặp hiện này.

Những bệnh xă hội thường gặp là:
1. Bệnh giang mai:
Nguyên nhân gây bệnh:
Bệnh giang mai h́nh thành do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Việc lây nhiễm giang mai do việc quan hệ t́nh dục ko an toàn hoặc gián tiếp qua những vết trầy xước trên cơ thể, truyền từ mẹ sang con.
Biểu hiện của bệnh:
Bệnh giang mai có các biểu hiện đặc trưng khi đă xâm nhập vào cơ thể. Bệnh đc chia làm ba giai đoạn phát triển:
  • Giai đoạn 1: Biểu hiện của bệnh chủ yếu là những vết loét không bờ, ko đau thường tập trung ở bộ phận sinh dục : quy đầu, thân cậu bé, môi bé, môi lớn, … những vét loét này thường không đau, có h́nh tṛn hoặc bầu dục, không ngứa, không có mủ.
Những vết loét này sẽ mất đi sau khoảng 6-8 tuần, nhiều bệnh nhân lầm tưởng rằng bệnh đă khỏi nhưng thực chất bệnh đang phát triển mạnh mẽ và chuyển sang giai đoạn 2, nguy hiểm hơn.
  • Giai đoan 2: Đặc trưng của bệnh ở giai đoạn này là những nốt ban màu hồng xuất hiện nhiều hơn trên khắp cơ thể. Người bệnh bắt đầu thấy xuất hiện các hạch, ban đầu hạch tập trung hầu hết ở vùng háng, sau đó cùng với sự phát triển của các vết loét hạch bắt đầu cũng nhiều hơn trên khắp cơ thể. Người bệnh cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đau nhức.
  • Giai đoạn 3: Bệnh khi phát triển đến giai đoạn này là đă rất nguy hiểm, giang mai giai đoạn 3 có thể tấn công vào xương, cơ bắp, năo, tim gây ra t́nh trạng lở loét nghiêm trọng. Khi bệnh đă phát triển đến giai đoạn này th́ có thể gây chết người.
2. Bệnh sùi mào gà:
Nguyên nhân gây bệnh:
Sùi mào gà c̣n gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, là 1 bệnh lây truyền qua đường t́nh dục, có thể bắt gặp ở cả nam giới và nữ, do Human papilloma virus (HPV) gây nên.
Biểu hiện của bệnh
Thời gian ủ bệnh sùi mào gà khá lâu, từ khoảng 2- 9 tháng kể từ khi nhiễm bệnh th́ người bệnh mới có các biểu hiện cụ thể. Ban đầu, bệnh nhân bắt đầu thấy xuất hiện những u nhú màu hồng nhạt, nhỏ bằng hạt thóc, về sau u nhú này lớn lên, chúng liên kết với nhau thành những mảng lớn, sùi mào gà khá mềm, có mủ và thường rất dễ chảy máu.
Sùi mào gà thường mọc chủ yếu ở bộ phận sinh dục như cậu bé, môi bé, môi lớn.., thậm chí xuất hiện trên miệng, trên họng và hậu môn.
Sùi mào gà nếu như ko được điều trị sẽ phát triển to dần, mủ mào gà có thể gây khó chịu, hôi thối, mất thẩm mỹ và khó khăn cho sinh hoạt, đặc biệt khi bị sùi mào gà c̣n gây tăng nguy cơ ung thư cậu bé ở nam giới và ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
3. Bệnh lậu
Nguyên nhân gây bệnh:
Là 1 trong các bệnh lây truyền qua đường t́nh dục hàng đầu trên thế giới, bệnh do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây nên.
Bệnh lậu lây truyền qua đường t́nh dục và đc lan rộng thông qua việc tiếp xúc với cậu nhỏ, hậu môn hay miệng có chứa vi khuẩn lậu cầu. Việc chạm vào cơ quan sinh dục bị nhiễm trùng, ví dụ như cậu bé sau đó sờ vào mắt hoặc miệng có thể gây lậu mắt hoặc lậu miệng.
Bệnh lậu có thể lây nhiễm khi dùng chung các vật dụng như: khăn tắm, quần áo lót, bồn tắm… có chứa vi khuẩn lậu thông qua các vết thương hở trên cơ thể.
Bệnh lậu cũng có thể bị lây từ người mẹ sang con khi đang mang thai.
Biểu hiện của bệnh:
Sau khoảng 2 tới 7 ngày kể từ khi bắt đầu mắc bệnh người bệnh sẽ bắt đầu có những triệu chứngnhư:
  • Tiểu buốt, đau khi đi tiểu, tiểu dắt
  • Xuất hiện dịch mủ ở niệu đạo
  • Đau ở vùng xương mu, cảm giác đau hơn khi quan hệ t́nh dục
  • Có nhiều trường hợp c̣n bị xuất huyết khi quan hệ t́nh dục
  • Bệnh nhân có thêm cảm giác đau họng
Bệnh lậu nếu như không được chữa sẽ khiến cho viêm nhiễm nặng hơn, gây viễm nhiễm ở các bộ phận khác, đặc biệt gây viêm nhiễm ở ṿi trứng, ống dẫn tinh.
4. Bệnh mụn rộp sinh dục
Nguyên nhân gây bệnh:
Mụn rộp sinh dục c̣n có tên gọi là Herpes sinh dục, do vi rút HPV gây nên. Cũng giống như các bệnh xă hội khác, bệnh mụn rộp sinh dục lây truyền chủ yếu thông qua việc quan hệ t́nh dục không lành mạnh với người bị bệnh, hoặc do tiếp xúc trực tiếp với các vật dụng chứa dịch tiết có vi rút HPV. Ngoài ra nếu phụ nữ đang trong quá tŕnh mang thai mà bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục cũng có thể lây nhiễm cho thai nhi thông qua việc sinh thường.
Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục:
Bệnh mụn rộp sinh dục thường có biểu hiện bắt đầu bằng đám mụn nước nhỏ như hạt tấm, hạt đậu xanh, cụm lại thành đám như chùm nho, sau đó vỡ ra tạo thành các vết trợt nông, mềm, bờ có nhiều cung. Những vết loét này thường thấy ở vùng sinh dục – môi, hậu môn, họng, lưỡi… người bệnh có cảm giác rát hoặc ngứa, có thể đau hoặc không đau.
Ở nam giới: các vết trợt và mụn nước thường xuất hiện ở quy đầu, rănh quy đầu, bao quy đầu, b́u, thân cậu bé.
Ở nữ giới: xuất hiện ở môi nhỏ, môi lớn, hậu môn (nếu quan hệ t́nh dục bằng đường hậu môn).
  • Có thể sưng hạch bẹn một bên hoặc hai bên di động hoặc không, đau, không làm mủ.
  • Thân thể mệt mỏi, sốt nhẹ hoặc b́nh thường.
Nếu Herpes đă xâm nhập vào lỗ miệng sáo có thể kèm theo tiết dịch.
Mụn rộp sinh dục tuy không nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân nhưng lại gây nên cho người bệnh những khó chịu trong cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lư của người bệnh, và c̣n là nguồn lây nhiễm bệnh cho người thân và đặc biệt là bạn t́nh.
Các chuyên gia của pḥng khám cho biết những bệnh xă hội này hiện đang có xu hướng lây lan khá nhanh và mức độ nguy hiểm ngày 1 tăng dần. Do đó, nếu như nhiễm bệnh mọi người cần chủ động thăm khám và chữa để hạn chế những nguy hiểm của bệnh đối với cơ thể.
Người bệnh nên chủ động pḥng tránh bệnh bằng việc thực hiện cuộc sống t́nh dục an toàn, sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ t́nh dục, chung thủy 1 vợ 1 chồng, giữ ǵn vệ sinh bộ phận sinh dục, rèn luyền thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.
christine251292 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
04-19-2016 08:29 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
10-23-2015 12:30 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
12-29-2014 01:36 AM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-24-2014 08:41 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Biểu hiện của bệnh giang mai


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.