Non-Motorcycle For Sale or Wanted Use this forum if your items for sale ar wanted are not motorcycle related
Sponsored by:
Sponsored by:

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang sàng trước

Old 08-10-2016, 03:57 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 69
Default Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang sàng trước

Bệnh viêm xoang sang trước ngày càng có nhiều người mắc phải. Nếu không điều trị kịp thời và đầy đủ có thể gây các biến chứng như polyp mũi, biến chứng ở ổ mắt, sưng vùng mắt, nặng hơn có thể dẫn đến viêm màng năo v́ các xoang nằm cạnh hốc mắt, tiếp giáp hốc mắt và sọ năo. Dưới đây là thông tin đầy đủ về căn bệnh này.

Triệu chứng nhận biết benh viem xoang sàng trước

Cảm giác đau nhức : Bạn sẽ cảm thấy đau nhức ở giữa hai mắt. Triệu chứng này làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như công việc của bạn. Chắc có lẽ hơn ai hết, bạn là người phải gánh chịu những cơn đau đó và nó c̣n ám ảnh bạn trong suốt quăng thời gian sau này.

Chảy dịch: Bị xoang thường có hiện tượng chảy dịch, tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy chảy ra phía mũi hoặc xuống họng gây bệnh viêm họng hạt . Nếu là viêm xoang sàng trước th́ dịch sẽ chảy ra mũi trước.

Hiện tượng này, làm cho người bệnh luôn phải khụt khịt ở mũi hoặc có cảm giác lờ đờ ở cổ họng và luôn muốn khạc nhổ. Tùy theo t́nh h́nh phát triển của bệnh mà dịch sẽ có màu trắng, đục, vàng nhạt hoặc màu xanh, có mùi hôi.

Nghẹt mũi: Khi bị xoang, biểu hiện không thể thiếu được đó chính là hiện tượng nghẹt mũi. Có thể bị nghẹt một bên hoặc cả 2 bên. Khi bị nghẹt mũi sẽ có cảm giác khó thở, rất khó chịu và mệt mỏi. Bệnh cảm cúm cũng bị ngạt mũi, nhưng chỉ ở mức độ nhẹ, bạn nên chú ư để phân biệt.

Điếc mũi: Khi viêm xoang vào giai đoạn nặng thường gây phù nề nhiều, ngửi không biết mùi. Nguyên nhân là do mùi đó không len lỏi đến thần kinh khứu giác được. Cảm giác này khó chịu đến mức nào, để nhanh chóng thoát khỏi t́nh trạng này, chỉ c̣n cách là bạn sớm điều trị nó

Một số nguyên nhân gây viêm xoang sàng trước

Thường do viêm mũi ban đầu không được điều trị kịp thời, không đúng thời gian.

Do răng, những răng trong cùng hay c̣n gọi là răng khôn của hàm răng trên, thường do xoang hàm v́ đáy xoang hàm gần chân răng.

Do nấm, thường có ở tất cả các xoang.

Do dị ứng, ở Việt Nam thường là dị ứng do khói bụi, đặc biệt là bụi nhà.

Để đề pḥng viêm xoang sàng trước bệnh viem xoang tran th́ cần áp dụng một số biện pháp

Khi tiếp xúc môi trường khói bụi hoặc đi trên đường nên mang khẩu trang y tế

Khi sổ mũi kéo dài trên 3 ngày, có màu vàng hoặc màu xanh th́ nên đi khám bác sĩ chuyên khoa ngay.

Vệ sinh mũi bằng cách dùng dung dịch nước muối sinh lư đẳng trương hoặc ưu trương dạng xịt hoặc dạng nhỏ, bán nhiều trên thị trường. Dung dịch nước muối hiệu quả trong những trường hợp bị nghẹt mũi. Dung dịch đẳng trương hiệu quả trong làm loăng dịch tiết trong mũi và bệnh nhân có thể x́ mũi dễ dàng. Có thể sử dụng lâu dài, không có tác dụng phụ, dùng 1 ngày 2-3 lần, rất tốt cho niêm mạc mũi.

Phải biết xịt mũi đúng cách, dùng một ngón tay bịt một bên mũi rồi x́ ra nhẹ nhàng. Nếu mũi đặc phải nhỏ hoặc xịt bằng nước muối sinh lư để làm dịch loăng ra. X́ mũi đúng cách là phương pháp rất hiệu quả để điều trị viêm xoang tránh biến chứng sang viêm amidan . Ở trẻ em, nếu bé không biết x́ mũi có thể dùng bơm bút để hút dịch chảy ra trong mũi.

Sau khi đi bơi xong cần chú ư vệ sinh mũi sạch sẽ.

Sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải, thông thường nên để trên 25 độ C, thích hợp với vùng niêm mạc mũi họng.

Mọi người cũng cần lưu ư, vùng mũi xoang là vùng tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài nên bệnh viêm xoang sàng trước sau khi điều trị xong cũng rất dễ tái phát. Bệnh nhân cần phải tái khám định kỳ và dùng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Tham khảo những thuốc chữa viêm xoang sàng sau măn tính
chichi90 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
06-28-2016 07:02 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
10-21-2015 07:56 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
09-16-2015 12:44 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-30-2015 11:57 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
06-24-2015 08:33 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang sàng trước


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.