Non-Motorcycle For Sale or Wanted Use this forum if your items for sale ar wanted are not motorcycle related
Sponsored by:
Sponsored by:

Phương pháp điều trị bệnh tràn dịch khớp gối

Old 07-12-2016, 02:13 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 69
Default Phương pháp điều trị bệnh tràn dịch khớp gối

Với mỗi độ tuổi th́ đều có những nguy cơ mắc bệnh đặc biệt với người cao tuổi th́ có nhiều nguy cơ mắc bệnh nhất v́ thời điểm này sức khỏe và sức đề kháng bệnh ngày càng suy giảm , hiện nay bệnh mà người già thường mắc phải nhiều nhất đó là bệnh xương khớp, trong đó có những bệnh liên quan như bệnh thoái hóa cột sống lưng và cổ hay bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống ..đang là điều đáng lo ngại nhất , vậy nguyên nhân bệnh tràn dịch khớp gối do đâu và có cách chữa bệnh tràn dịch khớp gối nào không ?

Tràn dịch khớp gối là một bệnh tương đối nguy hiểm nếu không được phát hiện điều trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng giảm chức năng vận động khớp, nếu bị nhiễm khuẩn có thể dẫn đến phá hủy khớp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn thân người bệnh.

Nguyên nhân của tràn dịch khớp gối:

- Tràn dịch khớp gối do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó thường gặp nhất là do chấn thương, nhiễm khuẩn ở khớp gối và một số bệnh lư. Nếu bị chấn thương, bệnh nhân sẽ bị đau và tràn dịch khớp gối.

- Do chấn thương khớp gối với nhiều loại khác nhau như : tai nạn giao thông, tai nạn trong cuộc sống hàng ngày như vấp ngă cầu thang, vấp ngă do chân yếu, đi lại khó khăn vướng phải các vật.

- Người trên 50 tuổi, hoạt động thể thao như bóng đá, bóng rổ với cường độ cao

- Béo ph́: Người bị bênh béo ph́ trọng lượng cơ thể quá lớn sẽ dồn xuống khớp gối gây quá tải khớp gối, gây vi chấn thương cho các thành phần của khớp gối.

Triệu chứng bệnh tràn dịch khớp gối :

Khi quan sát thấy bên đầu gối bị đau sưng to hơn bên c̣n lại, hiện tựng có bọng nước ở khớp.

Tràn dịch khớp gối do nhiễm khuẩn c̣n gây hiện tượng sốt, đặc biệt với những người cao tuổi khi bị tràn dịch khớp gối có thể gây hiện tượng dính khớp, sơ cứng khớp.

Khi trật khớp không điều trị kịp thời sẽ gây nên tràn dịch khớp, chấn thương phần mềm sụn tại khớp khi đó cần chụp xquang để biết rơ.

Phương pháp điều trị bệnh trào dịch khớp gối :

Chọc hút dịch: Nếu tràn dịch nhiều sẽ gây đau cho bệnh nhân nên việc chọc hút dịch có thể sẽ làm cho bệnh nhân dễ chịu, nhưng tốt nhất vẫn là xác định được chính xác nguyên nhân để điều trị triệt để. Chọc hút dịch khớp nhằm giảm áp lực đồng thời có thể kết hợp điều trị tiêm corticoid vào trong khớp.

Nội soi khớp: vừa giúp chẩn đoán nguyên nhân của tràn dịch khớp vừa có thể kết hợp điều trị như sửa chữa các thương tổn sụn, dây chằng hay tổn thương do thoái hóa khớp .
Phẫu thuật thay khớp : trong trường hợp có tổn thương nặng

Pḥng bệnh tràn dịch khớp gối:

- Bệnh nhân cần chú ư luyện tập khỏe khối cơ đùi v́ cơ đùi khỏe là yếu tố quan trọng hỗ trợ cho vận động khớp gối, nếu cơ đùi yếu th́ gối nhanh bị mỏi, dễ chấn thương.

- Tập các bài tập mềm dẻo cho gối theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Những người béo ph́ hoặc thừa cân cần tập luyện để giảm cân và thực hiện chế độ ăn ít năng lượng, nhiều rau và chất xơ.

- Dùng thuốc điều trị các bệnh lư là nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối, dùng những loại thuốc đông cổ truyền như cao rắn hổ mang, cao xương dê.

Tham khảo những cách chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả
chichi90 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
05-19-2016 01:58 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-08-2015 11:54 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-22-2015 02:59 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
05-07-2015 02:40 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Phương pháp điều trị bệnh tràn dịch khớp gối


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.