Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

4 cách chữa trị bệnh nổi mề đay đơn giản

Old 07-28-2016, 07:15 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 469
Default 4 cách chữa trị bệnh nổi mề đay đơn giản

Nổi mề đay , là một loại phát ban da mà là kết quả của một phản ứng dị ứng với một chất, gọi là chất gây dị ứng, trong môi trường. Mặc dù nguyên nhân của phát ban không phải luôn luôn được biết đến, họ thường là một phản ứng với cơ thể giải phóng histamine, mà nó hiện khi bạn có một phản ứng dị ứng với thức ăn, thuốc men, hoặc gây dị ứng khác. Histamin cũng là đôi khi phản ứng của cơ thể với nhiễm trùng, stress, ánh sáng mặt trời, và những thay đổi về nhiệt độ. Nổi mề đay thường biểu hiện như, sưng, ngứa, khu vực màu đỏ nhỏ trên da có thể xảy ra các cụm khác thường hoặc trong. Nếu không điều trị, các vùng bị mề đay thường mờ dần trong ṿng một vài giờ nhưng sau đó lại tái phát. Nếu bạn muốn tự ḿnh chữa bệnh mề đay tại nhà, có rất nhiều biện pháp tự nhiên khác nhau để điều trị phát ban của bạn. Một số biện pháp trị mề đay tại nhà sau đây bạn có thể tham khảo


Tránh xa các chất gây dị ứng.

Bước đầu tiên trong việc điều trị mề đay mẩn ngứa là để đảm bảo bạn đang đi từ các nguồn của các phản ứng dị ứng. Nếu bạn biết nó là ǵ, đó là cách hầu hết các trường hợp phát ban là, loại bỏ các chất đó gây ra các phản ứng dị ứng từ da hoặc môi trường của bạn. Chất gây dị ứng phổ biến mà rất dễ dàng để xác định được chất độc ivy, cây sồi độc, côn trùng cắn, quần áo len, một con mèo hay một con chó.Tránh những chất gây dị ứng hoặc bất kỳ khác được biết đến nhiều nhất có thể.
  • Trong một số trường hợp mày đay mạn tính, bạn có thể phải làm một số công việc thám tử để xác định những ǵ cụ thể hive kích hoạt của bạn là.
  • Nguyên nhân phổ biến khác là thực phẩm, thuốc men, hóa chất như acetone, một polymer như cao su, một virus, vi nấm hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn, lông vật nuôi hoặc lông, thực vật và kích thích vật lư như áp suất, nhiệt độ, và tiếp xúc với ánh mặt trời
Bảo vệ bản thân từ phấn hoa.
Có một số trường hợp, đại lư môi trường có thể gây phát ban. Nếu bạn phản ứng với phấn hoa, tránh bị bên ngoài vào buổi sáng và buổi tối khi lượng phấn hoa có thể cao. Giữ cửa sổ của bạn đóng cửa trong những thời gian này như là tốt và tránh làm khô quần áo bên ngoài. Thay đổi thành "quần áo trong nhà" càng sớm càng tốt và rửa "quần áo ngoài trời" của bạn ngay lập tức.
  • Sử dụng máy tạo độ ẩm trong nhà có thể hữu ích.
  • Bạn cũng có thể cần phải tránh các chất kích thích không khí thông thường khác như thuốc xịt côn trùng, khói thuốc lá, khói gỗ, và tar tươi hoặc sơn càng nhiều càng tốt
Hăy tắm bột yến mạch tự chế.
Bột yến mạch là một trong những cách trị mề đay tự nhiên tốt nhất để điều trị ngứa, da bị kích thích kết hợp với phát ban. Lấy một cốc đơn giản, tất cả yến tự nhiên lăn và đặt chúng trong một bộ xử lư thực phẩm hoặc máy xay cà phê.Xung cho đến khi có bột yến mạch sẽ trở thành một loại bột dày. Sau khi nó được nghiền thành chất tốt, đặt 1-2 cốc yến mạch cán trong bồn nước ấm hoặc mát mẻ, mà sẽ làm cho nước một màu trắng, nhất quán dày. Nhận vào bồn tắm và ngâm cho miễn là bạn muốn.Lặp lại thường xuyên khi cần thiết.
  • Không sử dụng nước nóng hoặc nước lạnh, v́ nó thường gây phát ban để trở thành khó chịu.
  • Bạn có thể thêm lên đến bốn ly sữa cho cứu trợ thêm từ các kích thích
Trị mề đay bằng baking soda.

Baking soda có thể được sử dụng để giúp giảm ngứa do bệnh nổi mề đay . Trộn 1 muỗng canh baking soda với nước đủ để làm bột nhăo. Hăy thử một vài giọt lúc đầu và khuấy đều, thêm khi cần thiết. Sử dụng ngón tay của bạn hoặc th́a mềm, thoa lên những vùng da bị nổi mề đay. Sử dụng thường xuyên khi cần thiết và rửa sạch với nước mát.
  • Bạn cũng có thể sử dụng kem của cao răng nếu bạn có nó. Thực hiện một dán theo cách tương tự và áp dụng khi cần thiết

Last edited by QUANGDUC32; 08-28-2016 at 08:04 PM.
QUANGDUC32 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
05-04-2016 01:05 AM
soibac91
Performance Tips and Shop Talk
0
03-07-2016 11:26 PM
chichi90
Performance Tips and Shop Talk
0
01-10-2016 06:13 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-21-2015 12:35 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-08-2015 11:54 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: 4 cách chữa trị bệnh nổi mề đay đơn giản


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.