Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Cách trị nổi mề đay khắp người bằng rau ngổ điếc

Old 03-07-2016, 11:26 PM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Cách trị nổi mề đay khắp người bằng rau ngổ điếc

Cách trị nổi mề đay khắp người bằng rau ngổ điếc
Nổi mề đay là hiện tượng khắp người xuất hiện những nốt mẩn đỏ hồng gây ngứa ngáy khó chịu, là một t́nh trạng về viêm da rất phổ biến trong cuộc sống, nhưng rất khó xác định nguyên nhân gây bệnh nổi mề đay ở người bệnh do bệnh có liên quan tới nhiều yếu tố về cơ địa, bên trong và bên ngoài cơ thể. Ở từng bệnh nhân sẽ có những nguyên nhân gây bệnh khác nhau hoặc có thể có người lại mắc nhiều nguyên nhân gây bệnh.
Như các loại bệnh khác bệnh nổi mề đay c̣n được chia ra làm 2 loại tiêng biệt:
• Nổi mề đay cấp tính: là hiện tượng triệu chứng nổi mẩn đỏ trên cơ thể bất ngờ hoặc nổi theo từng cơn kéo dài vài giờ tới vài ngày rồi tự động biến mất, nguyên nhân có thể do người bệnh ăn thức ăn mà ḿnh bị dị ứng hoặc, uống thuốc có thành phần mà ḿnh có tiền sử dị ứng.
• Nổi mề đay măn tính: là hiện tượng triệu chứng nổi mề đay kéo dài nhiều tuần, nhiều tháng, việc xác định nguyên nhân ở loại này rất khó khăn, việc uống thuốc để giảm các triệu chứng ngứa và nổi mẩn đỏ của loại này mang lại chỉ mang giải pháp tạm thời, chỉ có t́m ra được nguyên nhân chính gây bệnh mới có thể chữa khỏi hoàn toàn.Rau ngổ điếc là cách trị nổi mề đay khắp người

Rau ngổ, c̣n gọi là rau om, ng̣ om, ngổ hương, ngổ thơm, ngổ điếc, thạch long vĩ, tên khoa học là Limmophila chinensis thuộc họ Scrophulariaceae.

Rau ngổ có hai loại: ngổ 2 lá (mọc đối) và ngổ 3 lá (mọc ṿng), dùng loại nào cũng được. Thân và lá có mùi rất thơm, giới “sành ăn” cho rằng rau om có vị giữa quế và cumin, đồng thời thoảng nhẹ thêm mùi chanh v́ vậy được trồng (hoặc mọc hoang) làm rau gia vị.

Bộ phận dùng: toàn thân cây, người ta thường hái lá non rau ngổ ăn sống, ăn với phở hoặc nấu canh chua. Để làm thuốc, người ta thường thu hái về rửa sạch, thái ngắn để dùng tươi hoặc phơi khô để dành.

Trong rau ngổ có 92% nước, 2,1% protid, 1,2% glucid, 2,1% cenluloza, 0,8% tro, 0,29% vitamin B, 2,11% vitamin C, 2,11% caroten, có chứa nhiều tinh dầu (0,1%), chủ yếu là limonene, aldehyd perilla, monoterpenoid cetone, và cis-4-caranone, ngoài ra c̣n có các nhóm hợp chất coumarine và flavonoid có tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn.

Theo Đông y, rau ngổ có vị cay, thơm, hơi chát, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, chỉ khái, giải độc, tiêu thũng, trừ viêm, chống sưng, giảm đau, sát trùng đường ruột, làm thuốc lợi tiểu, trị sỏi thận, sốt nóng, chống lăo hóa, ngừa ung thư… trị thủy thũng, viêm kết mạc, phong chẩn, thủy đậu, trị những cơn đau thắt bụng.

Tại Trung Quốc, ng̣ om được dùng để trị chấn thương khi té ngă và trị thủy thũng, sưng kết mạc, mụn ngoài da, rắn cắn và cam tích nơi trẻ em. Ng̣ om cũng được dùng trị các rối loạn, đau khi có kinh nguyệt, giúp sinh sữa cho sản phụ.

Ở Malaysia: lá rau om được dùng làm thuốc đắp trị đau nhức chân. Rễ và lá, sắc chung để trị nóng sốt, thông đờm khi ho.

Ở Ấn Độ: toàn cây giúp sinh sữa, sát trùng; nước cốt trị nóng sốt, cho sản phụ uống khi sữa bị chua. Lá giă nhỏ đắp vết thương.
Ngoài cách trị nổi mề đay khắp người , chúng tôi c̣n giải đáp được những câu hỏi về da mà nhiều bệnh nhân rất quan tâm như hinh anh benh vay nen , cách chữa giời leo
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
hoangkimchi
Performance Tips and Shop Talk
0
01-14-2016 07:22 PM
thaiha119
Performance Tips and Shop Talk
0
11-04-2015 06:04 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-08-2015 11:54 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
01-27-2015 07:17 PM
kimngoc0526
Performance Tips and Shop Talk
0
12-29-2014 01:05 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Cách trị nổi mề đay khắp người bằng rau ngổ điếc


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.