Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi dậy th́?

Old 07-20-2016, 12:51 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2016
Posts: 71
Default Làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi dậy th́?

Dậy th́ là giai đoạn vàng để tăng chiều cao, ở thời kỳ này cơ thể phát triển vượt trội cả tâm, sinh lư lẫn thể chất.Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà một số người không thể đạt được chiều cao mong muốn về sau. Vậy làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi dậy th́ thành công? Hăy theo dơi những thông tin sau để t́m lời giải đáp cho ḿnh nhé!

Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao

Dinh dưỡng là câu trả lời thỏa đáng và hợp lư nhất cho thắc mắc làm thế nào để tăng chiều cao. Đây được xem là cách phát triển chiều cao khoa học nhất. Bởi khi được bổ sung dinh dưỡng đày đủ sẽ kích thích quá tŕnh trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh hơn. Quan trọng hơn, chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp cân nặng tăng lên và trên cơ sở đó chiều cao cũng phát triển theo.Xem ngay : Bai tap yoga tang chieu cao

Ở tuổi dậy th́, cơ thể phát triển nhanh v́ thế dinh dưỡng cũng cần bổ sung nhiều hơn, mỗi ngày bạn nên uống từ 400-500 ml sữa, khoảng 500 g gạo, ăn nhiều thịt gà, ḅ, cá, tôm, cua, hải sản, rau xanh, hoa quả tươi. Để tránh nhàm chán, nên thường xuyên thay đổi món ăn, chế biến tăng các món ăn xào, rán. Bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, sắt, photpho, magie… tăng cường vitamin D trung b́nh 600 IU/ngày.

Nên ăn các thực phẩm có nhiều sắt như gan và các nội tạng của động vật, thịt ḅ, thịt dê, cá, đậu đỏ, rau chân vịt…Hạn chế các chất kích thích ảnh hưởng đến sức khỏe như rượu bia, thuốc lá, tạo cho tinh thần vui vẻ, hạn chế stress là điều cần thiết cho quá tŕnh tăng chiều cao thuận lợi hơn.


Chế độ tập luyện thể dục thể thao thường xuyên

Trong giai đoạn dậy th́ cơ thể có nhiều biến đổi nhất nên duy tŕ thói quen luyện tập thể dục thể thao là cách giúp tăng chiều cao tuổi dậy th́ hiệu quả. Tùy vào điều kiện và sức khỏe hiện có, bạn có thể tập đu xà, bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ… Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể lên kế hoạch tập luyện tại nhà với những bài tập kéo dài như rướn dài kiểu mèo, kiểu rắn hổ mang, đi xe đạp, đá bóng…Xem ngay : Bai tap yoga tang chieu cao

Nên tập thể dục thể thao ngoài trời vào lúc sáng sớm, nhất là khi có ánh nắng buổi sáng giúp tăng tạo vitamin D để hỗ trợ tối đa cho quá tŕnh cải thiện chiều cao. Lưu ư không nên tập quá sức, để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của cơ thể ở giai đoạn này.

Ngủ sớm và không thức khuya vào buổi tối

Ngủ đủ giấc và sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy th́ nhanh chóng. Tốt nhất là nên ngủ trước 23h v́ thời điểm này hoóc môn tăng trưởng do tuyến yên tiết ra cao nhất. Đây là yếu tố quan trọng trong việc tạo nên các tế bào sụn. Các tế bào sụn này tham gia tích cực vào việc tăng chiều dài của các xương như xương tay, xương chân… giúp cơ thể tăng trưởng tốt nhất.
adsen is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
nphong2016
Performance Tips and Shop Talk
0
06-21-2016 01:01 AM
adsen
Performance Tips and Shop Talk
0
05-06-2016 12:24 AM
adsen
Performance Tips and Shop Talk
0
04-21-2016 07:29 PM
tungkolia
Performance Tips and Shop Talk
0
04-06-2016 03:18 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
12-16-2014 08:39 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi dậy th́?


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.