Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Mẹo hay chữa chướng bụng đầy hơi

Old 12-16-2015, 01:17 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 69
Default Mẹo hay chữa chướng bụng đầy hơi

Chướng bụng đầy hơi là những biểu hiện b́nh thường khi chúng ta ăn phải những thức ăn khó tiêu hay những thức ăn giàu đạm , nhưng chướng bụng đầy hơi cũng là những biểu hiện ban đầu bạn cần quan tâm v́ nó là khởi điểm của bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay những biểu hiện thường thấy của bệnh đau dạ dày nói chung :

Đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu chính là một triệu chứng tiêu biểu của bệnh trào ngược dạ dày. Ngoài đầy hơi, chướng bụng th́ bệnh trào ngược dạ dày c̣n có các triệu chứng như ợ hơi , ợ chua nhiều , đau bụng âm ỉ, có lúc buồn nôn hoặc nôn do viêm chít hẹp môn vị gây ứ đọng, phân lúc lỏng, lúc đặc hoặc có khi táo bón.

Và điều này khiến cơ thể bệnh nhân trở nên mệt mỏi, chán ăn và kèm theo đó là triệu chứng buồn nôn. V́ thế mà nhiều người cần một phương thuốc chữa trị chứng đầy hơi chướng bụng, khó tiêu hay c̣n được biết với cái tên là bệnh trào ngược dạ dày để không phải chịu đựng cảm giác mệt mỏi nữa.

Mẹo chữa chướng bụng đầy hơi : Dùng túi chườm hoặc khăn nóng để chườm đều ở vùng bụng và bẹ sườn bên phải và ở quanh rốn.

Có thể xoa đều, nhẹ nhành vùng bụng theo chiều kim đồng hồ dọc khung đại tràng xung quanh bụng. Khi xoa bụng, có thể bôi thêm một chút dầu lên bụng cho bụng nóng hơn.

Uống từng ngụm nước nóng có ít lát gừng tươi hay vài giọt dầu bạc hà cũng là một cách khá hiệu quả để trị đầy bụng.

Hoặc bạn có thể chiêu ngụm rượu vang trắng có ngâm th́ là sau mỗi bữa ăn.

Trị đầy hơi bằng cách uống nước chanh gừng, gồm nước ấm pha với một th́a mật ong, hai th́a nước cốt chanh và vài lát gừng.

Cách ăn vài lát gừng tươi chấm muối cũng có tác dụng tốt với người đầy bụng, khó tiêu đấy

Những thực phẩm chữa trị chướng bụng đầy hơi :

Uống sữa và trà vừa chữa chướng bụng đầy hơi mà nó c̣n tốt cho bệnh đại tràng măn tính

Uống sữa tách bơ sau mỗi bữa ăn là một cách hiệu quả để ngăn chặn vấn đề khó tiêu v́ nó giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn nhanh. Trà bạc hà và trà mâm xôi cũng có thể giúp đỡ giải quyết vấn đề về bao tử.

Nước đá : Các bác sĩ khuyến cáo bạn nên chườm túi nước đá lên bụng ít nhất nửa giờ sau bữa ăn để giảm đau và giảm viêm loét dạ dày. Bạn cũng có thể thư giăn bằng cách tắm lạnh hoặc đi vào pḥng tắm nóng lạnh để cho dạ dày được thư giăn.

Ăn nho : Ăn các quả nho ngon ngọt có thể loại bỏ chứng khó tiêu và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. V́ thế, bạn có thể thay trái cây tráng miệng từ cam sang nho cũng sẽ cùng mang lại lợi ích mong muốn cho dạ dày.Ngoài ra thực phẩm là tác nhân chủ yếu gây nên t́nh trạng này, v́ vậy để tránh chướng bụng, đầy hơi, điều cần lưu tâm nhất là ăn uống.

Lưu ư : Không ăn bữa ăn lớn : Việc ăn quá no, ăn những bữa ăn lớn sẽ khiến cho t́nh trạng đầy bụng, khó tiêu của bạn trở nên tồi tệ hơn. Chính v́ thế, lời khuyên dành cho bạn là không nên ăn những bữa ăn lớn mà tốt nhất nên chia nhỏ các bữa ăn để hạn chế nguy cơ gặp phải rắc rối này. Khi ăn nên nhai chậm răi thay v́ “chạy đua” tốc độ.Thêm vào đó, bạn cũng cần lưu ư sau mỗi bữa ăn bạn cần dành thời gian để nghỉ ngơi không nên vận động mạnh hoặc làm việc ngay sẽ khiến cho bạn dễ bị đầy bụng, khó tiêu.

Thuốc chữa nổi mề đay hiệu quả
chichi90 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
09-14-2015 09:38 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
09-08-2015 09:25 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
04-13-2015 08:02 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
04-07-2015 02:36 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-27-2015 12:03 AM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Mẹo hay chữa chướng bụng đầy hơi


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.