Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Phát hiện sớm triệu chứng viêm gan b để ngừa ung thư gan

Old 05-19-2016, 01:20 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 180
Default Phát hiện sớm triệu chứng viêm gan b để ngừa ung thư gan

Siêu virut viêm gan b được xem là một loại virut gây viêm gan b nguy hiểm có thể dẫn tới t́nh trạng ung thu gan nếu người bệnh không sớm phát hiện ra các triệu chứng viêm gan b và không có các biện pháp tri benh gan kịp thời. Thông thường những triệu chứng ban đầu của bệnh rất mập mờ và rất khó nhận biết, thời gian ủ bệnh nằm trong khoảng thời gian từ một đến bốn tháng th́ bệnh mới xuất hiện các biểu hiện của bệnh. Trong giai đoạn viêm gan cấp tính người bệnh có thể bị sốt nhẹ, thường sẽ ít sốt cao, triệu chứng tương tự như bệnh cảm cúm, cơ thể trở nên mệt mỏi ră rời, vùng da trên cơ thể ngả vàng, tṛng trắng mắt bị vàng, nước tiểu sẫm màu, mất đi cảm giác thèm ăn, bụng căng trướng, mắc ói,….. giai đoạn viêm gan cấp tính này có thể kéo dài tới tận hai đến ba tuần sau đó nếu không c̣n gặp biến chứng nào khác, các triệu chứng nêu trên sẽ giảm nhẹ dần và người bệnh có thể hổi phục hoàn toàn.
Sau giai đoạn viêm gan cấp tính (acute hepatitis) kể trên, 95% số người bệnh khỏi hẳn, 6 tháng sau thử máu không thấy con B trong cơ thể nữa. 5% số người bệnh c̣n lại không thể tiêu diệt hết con B, nên nó c̣n lẩn quẩn trong người, gây thể bệnh kinh niên. Thể bệnh kinh niên hay xảy ra ở người nhiễm bệnh ngay lúc c̣n nhỏ, như các trẻ sơ sinh bị lây từ mẹ.

Ung thư gan là ǵ? Triệu chứng ung thư gan như thế nào?

Sau đây là những triệu chứng ung thu gan phổ biến:

I. Triệu chứng Nước tiểu có màu tối:

Cũng tương tự như vàng da, khi bilirubin trong máu tăng sẽ làm cho màu của nước tiểu thay đổi thành vàng sẫm đến nâu. Khi thấy nước tiểu thay đổi màu trong một thời gian dài, nhớ đi khám sức khỏe, bởi đó có thể là dấu hiệu của ung thư gan.

II. Triệu chứng Đau bụng:

Gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn đến đau bụng. Triệu chứng này rất dễ nhận biết, v́ vậy hăy lưu tâm khi bạn bị đau bụng cùng với gan nở rộng, rất có thể bạn đă mắc bệnh ung thư gan.

III. Triệu chứng Ngứa:

Ngứa có thể do nhiều nguyên nhân và là triệu chứng chung của nhiều bệnh nhưng đa phần các bệnh nhân ung thư gan đều thấy ngứa nên đây cũng là một trong những trieu chung ung thu gan sớm của bệnh ung thư gan. Ngứa do ung thư gan là do sự tăng bilirubin trong cơ thể dẫn tới ngứa.

Ung thư gan là “kẻ giết người thầm lặng” v́ trieu chung ung thu gan rất nghèo nàn, nên người bệnh dễ bỏ qua thời kỳ vàng chữa bệnh. V́ vậy, cần hiểu rơ các triệu chứng ung thư gan và lưu tâm quan sát những dấu hiệu bệnh này để tri benh gan kịp thời.
soibac91 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
hoangkimchi
Performance Tips and Shop Talk
0
01-19-2016 11:01 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
08-26-2015 12:32 AM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-09-2015 09:17 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
03-19-2015 11:39 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Phát hiện sớm triệu chứng viêm gan b để ngừa ung thư gan


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.