Coffee Break Take a break from motorcycle topics, and talk about anything that comes to mind in this forum.

A plan for buying a new car

Old 04-13-2016, 01:25 AM
  #1  
Junior Member
Thread Starter
 
Join Date: Mar 2016
Location: VietNam
Posts: 8
Arrow A plan for buying a new car

Suzukidaiviet.org - Để thiết kế 1 kế hoạch mua xe ô tô hoàn hảo nhất, bạn không phải chỉ cần quan tâm đến giá xe, xe bán chạy, xe đang hot trên thị trường là đủ, mà cần phải cân nhắc đến tiêu chí quan trọng khác để tránh mắc phải các sai lầm không mong muốn.

Nếu bạn đang có dự định mua xe ô tô trong thời gian tới, hăy dành vài phút để đọc bài viết dưới đây để thu thập thêm kinh nghiệm từ những người mua xe ô tô trước đó.

Kế hoạch mua xe ô tô - Đại lư Suzuki Đại Việt


1.Mục tiêu mua xe ô tô

Bạn phải xác định được mục tiêu chính mua xe ô tô của bạn là ǵ? Bạn mua xe để đi làm hằng ngày, đưa gia đ́nh đi chơi xa cuối tuần, để kinh doanh hay để thậm chí..để đi đua xe, đi offroad. Việc xác định được mục đích mua xe và mặc định đó là tiêu chí quan trọng nhất cho tất cả kế hoạch mua xe của bạn. Nhiều bạn thường quyết định mua xe theo xu hướng chung của thị trường. Nếu bị cuốn theo điều đó thực sự rất nguy hiểm, bạn sẽ nhanh chóng phải bán xe đi để chọn chiếc khác. V́ vậy, hăy mua một chiếc đáp ứng nhiều nhất mục đích của bạn. Đừng mua xe v́ ư thích.

2. Xác định nhu cầu

Trước khi mua xe ô tô, bạn đặt cho ḿnh các câu hỏi và trả lời các câu hỏi đó

-Quăng đường bạn thường di chuyển: trong thành phố, ngoại thành..và số km thường xuyên đi lại là bao nhiêu?

-Số người bạn thường xuyên chở đi là bao nhiêu: 2,4 hay 6

-Bạn có gara xe riêng, diện tích đủ để cho loại xe nào đậu (5 chỗ, 7 chỗ..) hay phải thuê ngoài?

….C̣n nhiều câu hỏi nhu cầu mà bạn phải đặt ra tùy theo mục đích mua xe, hoàn cảnh của từng người.

3. Xác định ngân sách

Kế hoạch mua xe ô tô của bạn như thế nào - Đại lư Suzuki Đại Việt (2)

Bạn có tầm bao nhiêu tiền cho việc mua xe và bao nhiêu tiền cho việc bảo dưỡng xe hàng tháng. Có nhiều bác lúc lên diễn đàn hỏi mua xe, họ có tầm 1 tỷ và họ muốn “gắng” mua một chiếc xe mới tầm gần 1 tỷ. Điều này không nên, nếu bạn có gần 1 tỷ, bạn nên chi 500-600 triệu cho việc mua xe và 400-500 triệu số tiền đó cho việc bảo dưỡng, duy tŕ hoạt động của xe. Nhiều bác mê xe chia sẽ: “Mặc dù mê xe, nhưng không nên biến chiếc xe thành gánh nặng tài chính cho ḿnh”

Ngoài ra, khi xác định được tầm tiền mua xe, bạn cũng nên trừ đi các khoản chi khác như thuế, đăng kư, phí sử dụng. Những khoản nhỏ này gộp lại cũng làm bạn tốn thêm không ít tiền.

4. Chọn xe

Sau khi xác định được nhóm phân khúc xe có thể đáp ứng mục tiêu, nhu cầu và ngân sách bạn sẽ chọn ra chiếc xe ưng ư nhất cho ḿnh. Trong nhóm các xe bạn đă chọn ở cùng mức giá, bạn bắt đầu so sánh tới hệ thống an toàn trên xe, kiểu dáng, sự tiện nghi, cảm giác lái, độ hao xăng, tần suất hư hỏng, chi phí bảo tŕ, khả năng tăng tốc, nội thất, đồ chơi…Thống kê của nhóm th́ ở bước này, các bác mua xe sẽ quan tâm tới thương hiệu, chất lượng và sự mất giá của xe là nhiều nhất.

Lúc này cũng là lúc bạn nên để ư tới sở thích của ḿnh, hăy chiều ḷng nó . Bạn muốn mua xe để đi lại trong trong nội thành, phục vụ cho gia đ́nh, 5 chỗ, tầm 1 tỷ và bạn thích xe ḿnh có nhiều đồ chơi, cách độ..bạn có thể chọn Hyundai Sonata. Lúc này điều quan trọng nhất đối với bạn là khước từ tâm lư đám đông, hăy chọn một chiếc xe cho riêng ḿnh.

5. Lựa chọn nơi mua xe

Thông thường, trong cùng một hệ thống showroom chính hăng, giá xe không chênh lệch nhau quá lớn. Giá xe ở các showroom thường có một mức giá tối thiểu và không bao giờ bạn có thể mua được xe ở mức giá đó. Sẽ có nhiều chương tŕnh đi kèm theo xe như khuyến măi, giảm giá, tặng kèm phụ tùng, bảo hiểm, chương tŕnh hậu măi…khác nhau ở từng showroom và thậm chí là khác nhau ở từng saleman trong một showroom. Điều quan trọng là bạn biết điều này và đừng ngại trả giá, hăy xin thật nhiều báo giá của từng saleman, của từng showroom, thậm chí bạn có thể lấy báo giá của saleman này để đàm phán với saleman kia…Lúc này giá xe bạn mua được sẽ tùy vào kinh nghiệm đàm phán và khả năng của bạn.

Thông thường các bạn sẽ có nhiều lần đi xem xe, gặp saleman để đàm phán giá, hậu măi…bạn thường chọn showroom gần nơi sống để đi xem và có một số tiêu chí sau để chọn showroom hoặc saleman:

-Showroom có gần nhà, uy tín, giao xe dễ dàng không?

-Giá bán, chương tŕnh khuyến măi, giảm giá có tốt không?

-Chất lượng dịch vụ hậu bán hàng, bảo hành, bảo tŕ tốt không?

-Showroom có hỗ trợ làm giấy tờ, biển số hay không và chi phí bao nhiêu?

-Thái độ phục vụ có tốt và lâu dài hay không?

-Một số bác có thêm một số tiêu chí đặc biệt như phong thủy, tuổi tác…

Cuối cùng nếu có thể bạn nên Test Drive để “test” một lần nữa trước khi mua xe, không nên rơi vào bẩy lắp thêm phụ tùng với giá ưu đăi của các nhân viên sale nếu thực sự điều đó không cần thiết. Ngoài ra bạn cũng có thể quan tâm tới các chương tŕnh hỗ trợ mua xe (hầu như hăng xe nào hiện tại cũng đều có) để giảm bớt gánh nặng tài chính cho ḿnh.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm mua xe ô tô trên đây, Suzuki Đại Việt hy vọng bạn sẽ t́m được người bạn đường phù hợp nhất cho ḿnh nhé!

Nguồn: Suzuki ??i Vi?t - ??i lư xe ô tô Suzuki giá t?t nh?t HCM
phankimngoc123 is offline  

Thread Tools
Search this Thread

Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.