Non-Motorcycle For Sale or Wanted Use this forum if your items for sale ar wanted are not motorcycle related
Sponsored by:
Sponsored by:

Nguyên nhân nào gây viêm bàng quang

Old 10-25-2016, 07:38 PM
  #1  
Junior Member
Thread Starter
 
Join Date: Apr 2016
Posts: 17
Default Nguyên nhân nào gây viêm bàng quang

Viêm bàng quang chiếm tới hơn 50% các trường hợp nhiễm trùng đường tiết niệu. Bệnh thường hay gặp ở những người trong độ tuổi trung niên và cao tuổi, do vi khuẩn xâm nhập gây nên.
Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm bàng quang:
- Viêm bàng quang do vi khuẩn: Các vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu gây ra t́nh trạng viêm nhiễm. Thông thường, vi khuẩn được đưa vào bàng quang thông qua ống niệu đạo khi quan hệ t́nh dục, ngay cả việc vệ sinh kém cũng sẽ tạo ra cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và tấn công gây ra bệnh. Phần lớn các trường hợp viêm bàng quang là do vi khuẩn E.coli gây nên.
- Viêm bàng quang không do nhiễm khuẩn: Bên cạnh nguyên nhan chủ yếu là do vi khuẩn th́ viêm bàng quang c̣n có thể do các nguyên nhân sau:
+ Viêm bàng quang kẽ: Gây viêm bàng quang măn tính hay c̣n gọi là hội chứng đau bàng quang không rơ ràng, thường gặp ở nữ giới và khó điều trị.
+ Viêm bàng quang do thuốc: đặc biệt là thuốc hóa trị có thể gây ra t́nh trạng viêm bàng quang.
+ Viêm bàng quang do bức xạ: Các bức xạ điều trị ở vùng xương chậu có thể dẫn tới sự thay đổi các mô, gây viêm bàng quang.
+ Viêm bàng quang do sử dụng ống thông: Những người sử dụng ống thông tiểu trong một thời gian dài có thể bị nhiễm trùng, khiến các mô bị tổn thương, lâu ngày dẫn tới viêm nhiễm ở bàng quang.
+ Viêm bàng quang do hóa chất: Một số hóa chất cs trong bao cao su, dung dịch vệ sinh, xà pḥng tắm,…có thể gây ra kích ứng ở niệu đạo, từ đó dẫn tới viêm bàng quang.
>>xem thêm về bệnh tiểu buốt: ?i ti?u bu?t là b?nh ǵ - nguyên nhân và cách ch?a
+ Viêm bàng quang có thể là biến chứng của các bệnh lư khác: Một số bệnh phụ khoa ở nữ nếu không chữa trị kịp thời sẽ lan rộng tới các cơ quan ở vùng chậu, trong đó có bàng quang.
mrsphale is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-04-2016 09:40 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-22-2015 09:17 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
04-15-2015 01:58 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-02-2015 11:06 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Nguyên nhân nào gây viêm bàng quang


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.