Performance Tips and Shop Talk Performance and modification projects - Projects for every kind of bike.

Các nguyên nhân gây ra đau dạ dày

Old 11-04-2015, 02:09 AM
  #1  
Biker
Thread Starter
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 410
Default Các nguyên nhân gây ra đau dạ dày

Dạ dày là cơ quan tiêu hóa vô cùng quan trọng của cơ thể với chức năng nghiền nát và hấp thụ chất dinh dưỡng, nuôi sống chúng ta. Vậy nên, một khi bị tổn thương sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người bệnh. Hăy học cách pḥng ngừa bệnh đau dạ dày thật tốt để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh bằng cách t́m hiểu xem nguyên nhân gây bệnh là ǵ?
Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng có thể tóm gọn lại thành một số nguyên nhân chính như sau:

Thói quen ăn uống không điều độ

Chế độ ăn uống là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các căn bệnh về dạ dày. Các thói quen xấu như ăn nhanh, ăn không đúng giờ, bỏ bữa, ăn đồ ăn lạnh thường xuyên, hay ăn cay, chua, sử dụng nhiều rượu bia… đều gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của dạ dày. Nếu mắc phải các thói quen này và đang t́m cách chữa đau dạ dày th́ việc đầu tiên là nên từ bỏ ngay để bảo vệ sức khỏe của hệ tiêu hóa.

Thường xuyên thức khuya và làm việc quá sức

Thường xuyên thức khuya hoặc làm việc quá sức sẽ kéo theo t́nh trạng sức khỏe suy kiệt, sức đề kháng giảm sút. Điều này khiến cho chức năng tự bảo vệ của niêm mạc dạ dày bị suy yếu, dẫn đến các căn bệnh về dạ dày.

Căng thẳng, stress
Khi chúng ta rơi vào trạng thái căng thẳng hay stress, chức năng tiết dịch của dạ dày cũng bị ảnh hưởng. Đây chính là nguyên nhân khiến chức năng tiêu hóa của dạ dày bị tác động xấu và kéo theo bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng.

Sử dụng thuốc giảm đau quá nhiều

Các loại thuốc giảm đau có thể làm ḱm hăm quá tŕnh sản xuất niêm mạc bảo vệ thành dạ dày, gây ra hiện tượng co bóp bất thường, gây đau.

Bệnh đau dạ dày ở thời kỳ đầu có thể được chữa trị nhanh và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi bệnh đă nặng, quá tŕnh điều trị sẽ rất mất thời gian và tốn kém, không những thế c̣n dẫn tới nhiều biến chứng xấu, thậm chí c̣n có thể gây ra ung thư dạ dày nữa đó. V́ vậy, cháu không nên chủ quan mà hăy tới các cơ sở y tế để khám, điều trị và sử dụng các loại thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả nhất.
thaiha119 is offline  
Related Topics
Thread
Thread Starter
Forum
Replies
Last Post
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
07-22-2015 09:17 PM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
07-13-2015 08:59 PM
QUANGDUC32
Performance Tips and Shop Talk
0
04-15-2015 01:58 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
02-04-2015 12:45 AM
nthp2013
Performance Tips and Shop Talk
0
01-02-2015 11:06 PM


Thread Tools
Search this Thread
Quick Reply: Các nguyên nhân gây ra đau dạ dày


Contact Us - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

© 2019 MH Sub I, LLC dba Internet Brands

We are a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for us to earn fees by linking to Amazon.com and affiliated sites.